Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ một bí quyết nhỏ này loại bỏ sạch Thuốc trừ sâu, món rau xanh mướt ai cũng thích

Khi bạn luộc rau nhớ làm theo công thức này giúp cho món rau luộc loại sạch độc tố, xanh mướt thơm ngon.

Ngâm rau trong nước

Khi bạn mua rau về luộc nếu muốn loại bỏ bớt hóa chất có trong rau bạn có thểrửa rau rồi ngâm rau trong chậu nước trước khi tiến hành luộc rau. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm quá lâu khiến các chất dinh dưỡng trong rau cũng bị hòa tan với môi trường nước bên ngoài.

Rửa rau dưới vòi nước

Khi mua rau về trước khi luộc để đảm bảo sức khỏe bạn nên rửa trực tiếp từng lá rau dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun và vi khuẩn gây bệnh. Bạn hãy rửa trực tiếp rau dưới vòi nước chảy cũng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng hóa chất trừ sâu còn bám trên rau hiệu quả.


Rửa rau trực tiếp dưới vòi nước loc.

Khi bạn rửa trực tiếp lá rau dưới vòi nước chảy cũng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng hóa chất trừ sâu còn bám trên lá rau rất tốt. Cách làm này giúp cho bạn làm sạch đất cát và vi khuẩn bám trên rau hiệu quả.

Mở vung nồi khi luộc rau

Một trong những cách loại bỏ độc tố trong rau bạn hãy mở vung khi luộc rau. Khi bạn mở vung luộc rau những axít hữu cơ này sẽ bay hơi trong quá trình chế biến, nhưng chất độc hại đối với cơ thể, đồng thời còn có tác dụng giữ được chất diệp lục và lượng magie trong rau hiệu quả khiến rau xanh mướt.


Mở vung khi luộc rau.

Trong khi nấu chín rau bạn không nên luộc quá lâu bởi khi nấu rau kỹ quá thì chất dinh dưỡng ở trong rau bị tách ra càng nhiều và rau không còn tươi, xanh nữa mà úa vàng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-mot-bi-quyet-nho-nay-loai-bo-sach-thuoc-tru-sau-mon-rau-xanh-muot-ai-cung-thich-d246344.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-mot-bi-quyet-nho-nay-loai-bo-sach-thuoc-tru-sau-mon-rau-xanh-muot-ai-cung-thich/20210324085603455)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY