3g bột tiêu, 15g nước tương, 1g bột nêm vị gà, 8g rượu nấu ăn, 50g tinh bột ngô hoặc bột năng, 8g rượu nấu ăn
Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ, gốc hành thái nhỏ, gừng thái lát. Cho thịt, hành, gừng vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Thịt sau khi xay cho ra thố. Thêm chút muối, rượu nấu ăn, bột nêm, bột tiêu, và nước tương vào trộn đều.
Viên bột thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào chảo dầu đã đun nóng khoảng 50%, chiên cho từng viên thịt chín vàng là được.
Đậu phụ viên thịt chiên ngon nhất khi được ăn nóng. từng viên thịt có vỏ ngoài giòn giòn nhưng thịt và đậu bên trong lại mềm ngọt đậm vị. khi ăn chấm viên thịt với tương cà hay tương ớt đều rất hợp.
Chủ đề liên quan:
cách làm đậu phụ viên thịt chiên giòn đậu phụ món ăn từ đậu hũ món ăn từ thịt heo món chiên nguyên liệu