Mùa đông tới đem theo những cơn cảm lạnh hoặc lạnh bụng chẳng ai mong muốn. lúc này cần một món gì ấm bụng để xua đi cái lạnh và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. ngoài ra khi kết hợp 2 Món thông thường hơi "nặng" và khó có cảm giác giống trà vì vị nồng và cay thì 300g gừng 300g gạo Đầu tiên, bạn đem gừng đi rửa sạch vỏ. Do chúng ta sẽ dùng cả vỏ gừng nên quá trình này phải đảm bảo kỹ càng để vỏ gừng sạch hoàn toàn. Tiếp đó chúng ta để gừng thật ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ. Việc tiếp theo là cho gừng vào 1 chảo đế dày rồi đặt lên bếp, bật lửa nhỏ rồi bắt đầu sao gừng cho đến khi gừng khô hoàn toàn. Lưu ý là phải đảo liên tục để gừng không cháy. Khi thấy gừng đã ngót đi thì bạn đổ gạo vào sao cùng. Tới khi gạo bắt đầu chuyển sang màu vàng là được. Lúc này bạn đổ gừng gạo ra khay đợi nguội thì cho vào hũ kín. Khi dùng, bạn cho 1 thìa gạo rang gừng vào ly, chế nước đun sôi và để Nước gạo có tác dụng làm sạch những vi khuẩn gây hại trong đường ruột. Khi bạn bị mất nước do tiêu chảy, vừa cấp nước kịp thời cho cơ thể, vừa thanh lọc đường ruột. Tuy nhiên, không nên lạm dụng để thay thế nước lọc. Các nghiên cứu trong và ngoài nước đã có những minh chứng cho rằng nước gạo rang có khả năng giải độc tố. Chúng sẽ đào thải những chất cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Vì thế làm sạch máu, thanh nhiệt và giúp huyết thanh trong hơn. Kiên trì uống mỗi ngày một lượng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng đẹp hồng hào, đẩy lùi mụn cũng như phục hồi những gốc tế bào. Nước gạo rang kết hợp với gừng chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé. Không nên sử dụng món Các tác dụng của chúng đều không phải là đặc trị, vì thế không nên lạm dụng quá độ sẽ dẫn đến phản tác dụng (gây chướng bụng, khó tiêu).Nguyên liệu:
Cách làm:
Nước gạo rang có tác dụng gì?
Lưu ý khi sử dụng