Dinh dưỡng hôm nay

5 loại quả mùa hè thải độc và giảm cân tốt nhất

Thực phẩm luôn tươi ngon và bổ dưỡng nhất khi đúng mùa. Đặc biệt, mùa hè có rất nhiều loại quả cực kỳ tốt cho việc thải độc và giảm cân của chị em.
Dưới đây là những thực phẩm chị em nên ăn thật nhiều vào những ngày nắng nóng:

Ngoài việc chứa hàm lượng nước cao và giàu chất xơ, quả anh đào cũng có tác dụng chống viêm và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất cho chị em và có hiệu quả cải thiện giấc ngủ, do đó hỗ trợ điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy thêm vào thực đơn gia đình những trái cây căng mọng ngọt ngào này.

Những tháng cuối mùa hè là lúc cà chua căng mọng và nhiều dinh dưỡng nhất. Cà chua chứa rất nhiều nước, giúp làm dịu những cơn khát do mất nước. Đây cũng là loại rau quả có hàm lượng kali siêu cao, rất tốt để cân bằng chế độ ăn nhiều natri (muối) của chúng ta. Điều này đặc biệt quan trọng vì kali có khả năng đánh bại các chứng sưng viêm, giúp cơ thể khỏe mạnh và yêu đời.

Loại rau gia vị này sẽ thêm một chút cay nóng vào bữa ăn của bạn và giúp bạn ăn ít hơn, bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng tiêu thụ ít đi nếu thức ăn có chút gì đó cay. Khi đó, bạn sẽ có xu hướng uống nhiều nước, và do đó nhanh no, điều này cũng tạo điều kiện để lọc và thải chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông còn chứa capsaicin, một hợp chất mà nghiên cứu mới đây cho thấy có tác dụng giảm cân.

Quả mâm xôi là sự kết hợp hoàn hảo của chất xơ và nước, nhờ đó là thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Mùa hè là lúc mâm xôi chín, mọng nước và rất thơm ngon. Nếu sẵn có, hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình nhé.

Dưa chuột là loại trái cây thuộc họ nhà bầu bí có chứa rất ít đường, vị thanh mát, nhiều axit amin, vitamin A, C... 95% dưa chuột là nước, đứng đầu danh sách các loại rau quả chứa nhiều nước, vượt qua rau diếp, cà chua và dưa hấu, nhiệt độ bên trong dưa chuột thấp hơn ngoài là 25⁰C.

Trong dưa chuột có chất propyl alcohol diacid, thuộc nhóm flavonoid và acid tartaric có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo. Vì vậy ăn dưa chuột có tác dụng giảm béo rất tốt. Ngoài ra, hàm lượng beta carontene trong dưa chuột rất cao (138 microgam/100g), có tác dụng chống ôxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, thải độc tốt, giảm nếp nhăn trên mặt...

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-5-loai-qua-mua-he-thai-doc-va-giam-can-tot-nhat-11887.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
  • Quả mâm xôi không những ngon miệng mà còn chứa đầy chất dinh dưỡng, giúp cơ thể được khỏe mạnh. Quả này được xếp vào nhóm “siêu thực phẩm” thời hiện đại.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.