Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chọn dưa hấu không cần gõ vào vỏ, nhìn bên ngoài thấy 5 dấu hiệu này đảm bảo ngọt lịm, ít hạt

Muốn chọn được những quả dưa hấu ngon, bạn nên chú ý đến một số dấu hiệu trên vỏ dưa.

Cách chọn dưa hấu ngon ngọt

Nhìn vào rốn dưa

Khi mua dưa hấu, bạn hãy nhìn vào vòng tròn ở dưới cùng của quả dưa. Vòng tròn này được gọi là rốn dưa hấu. Đây chính dấu vết sau khi hoa dưa hấu rụng để lại.

Nếu thấy rốn dưa hấu to nghĩa là quả có vỏ dày, vị cũng nhạt. Nếu rốn dưa nhỏ thì vỏ dưa sẽ mỏng hơn, vị ngọt cũng đậm hơn. Do đó, bạn nên chọn những quả dưa hấu có phần rốn nhỏ, hơi lõm xuống một chút.

Ảnh minh họa.

Nhìn vào cuống dưa

Những quả dưa hấu già sẽ có phần cuống khô, héo và cong. Nếu thấy cuống dưa màu xanh lá, lại thẳng chứng tỏ quả dưa được hái sớm, vẫn chưa đủ độ chín.

Màu sắc cửa vỏ và đường vân

Với những quả dưa hấu chín tự nhiên, đường vân sẽ rõ ràng, gọn gàng. Nếu các đường vân có kết cấu lộn xộn, có thể dưa đủ độ chín và độ ngọt.

Bên cạnh đó, khi chọn dưa hấu, bạn nên chú ý đến màu sắc của vỏ. Nếu vỏ màu càng đậm chứng tỏ dưa càng già, càng ngon. Nếu vỏ dưa trông nhạt thì không nên mua vì dưa sẽ không ngon.

Phần đáy có màu vàng

Phần màu vàng là khu vực thường tiếp xúc với mặt đất. Nếu chúng có màu vàng đậm hoặc cam chứng tỏ đây là quả dưa già, có vị ngon ngọt.

Vỏ dưa có vết ong chích

Những vết nâu hoặc vết ong châm trên vỏ dưa chứng tỏ ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn diễn ra càng nhiều thì quả dưa có vị ngọt càng đậm.

Một số lưu ý khi ăn dưa hấu

Không nên gọt bỏ lớp cùi màu trắng

Phần màu trắng cửa dưa hầu cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng giải nhiệt, giảm huyết áp, cải thiện khả năng của hệ miễn dịch và tuần hoàn máu. Phần trắng sẽ nhạt hơn phần đỏ nhưng cũng có giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể. Bạn có thể sử dụng nó để làm các món nộm, dưa góp...

Không ăn khi đã bổ ra quá lâu

Sau khi bổ dưa hấu, bạn nên ăn ngay để tránh bị mất chất. Dưa hấu để bên ngoài quá lâu sẽ bị nẫu và nhiễm khuẩn, gây ngộ độc và ảnh hưởng đến hệ tiêu tiêu hóa.

Ăn quá nhiều

Dưa hấu chứa nhiều nước và đinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên nếu ăn nhiều có thể gây tổn hại tỳ vị, gây kém ăn, chướng bụng, tiêu hóa không tốt, đi tả.

Không ăn khi muốn giảm cân

Mặc dù dưa hấu là loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nó lại chứa lượng đường lớn và dễ chuyển hóa thành chất béo. Do đó, nếu bạn đang có ý định giảm cân, hãy cân nhắc tới việc sử dụng loại trái cây này trong chế độ ăn uống của mình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chon-dua-hau-khong-can-go-vao-vo-nhin-ben-ngoai-thay-5-dau-hieu-nay-dam-bao-ngot-lim-it-hat-d318633.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chon-dua-hau-khong-can-go-vao-vo-nhin-ben-ngoai-thay-5-dau-hieu-nay-dam-bao-ngot-lim-it-hat/20210423091952953)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY