Dáng đẹp hôm nay

Chuyên gia từ WHO đánh giá hiệu quả của việc chống lại coronavirus với chanh và gừng

GDTĐ - Gừng và chanh có thể được sử dụng để duy trì sức khỏe, nhưng tác dụng điều trị của các thực phẩm này đối với việc chống lại sự lây nhiễm coronavirus chưa được chứng minh.

Ông Michael Ryan, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO, cho biết trong một cuộc họp ngắn tại Geneva.

“Tất cả những thứ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, những thứ mang lại sự tin tưởng và những thứ mà mọi người cho là không nguy hiểm, chắc chắn có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng điều này không có nghĩa là nó có hiệu quả trong việc căn bệnh này.

Hiện tại, không có liệu pháp nào mà hiệu quả của nó đối với cuộc chiến chống lại Covid-19 được xác nhận ", ông nói, khi trả lời câu hỏi liệu gừng có giúp phòng tránh hay hồi phục sau khi bị nhiễm mới hay không.

Ông Ryan lưu ý, WHO hiện đang tiến hành thử nghiệm trên quy mô lớn các loại Thu*c có triển vọng nhất để Covid-19.

“Vì vậy, tôi vẫn khuyên mọi người, nếu có các phương Thu*c yêu thích như chanh, gừng hoặc mật ong, hãy tiếp tục dùng chúng trong thời gian bị bệnh. Nhưng chúng ta đừng đưa ra giả định rằng mọi thứ đều có thể chữa khỏi Covid-19. Hiện tại, chưa có liệu pháp nào được chứng minh, "ông nói thêm.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo sự bùng phát của loại mới Covid-19 là một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 36 nghìn người đã Tu vong.

Theo Ria.ru

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-gia-tu-who-danh-gia-hieu-qua-cua-viec-chong-lai-coronavirus-voi-chanh-va-gung-20200402094822620.html)

Tin cùng nội dung

  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Những người mắc bệnh dạ dày, luôn gặp những khó khăn trong công việc và sinh hoạt hằng ngày, vì những cơn đau thắt đến bất chợt.
  • Viêm dạ dày khá phổ biến và mang lại nhiều phiền toái cho khổ chủ. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng những cách đơn giản dưới đây.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để sử dụng đúng và có hiệu quả các loại dược liệu, các Bác sĩ viện Y học cổ truyền Trung ương, xin đưa ra hướng dẫn phòng và điều trị bệnh sởi, bằng Y học cổ truyền như sau:
  • Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY