Món nộm đu đủ kiểu Thái giòn giòn, thấm sốt gia vị cay chua ngọt, có tác dụng chống ngán cực hiệu quả.
- Bước 3: Đậu đũa rửa sạch thái khúc rồi luộc trong nồi nước sôi với chút muối khoảng 1 phút rồi vớt ra bát nước lạnh; cà rốt bào sợi như đu đủ; cà chua bi bổ đôi; ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Đổ tỏi, ớt băm nhỏ vào cối giã nhuyễn, vắt nước cốt chanh vào, thêm đường và nước mắm vào trộn đều là xong nước sốt.
- Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt, đậu đũa, cà chua vào bát rồi thêm sốt vào trộn đều. Cho đu đủ trộn ra đĩa rồi thêm lạc rang giã dập lên trên là hoàn thành.