Thịt nạc dăm xay: 100g
Mọc (giò sống): 150g
Lòng đỏ trứng muối 5 quả
Nấm mèo đen
Đầu hành lá
Xốt mayonnaise
Lòng đỏ trứng muối hấp chín, (nêm thêm 1 chút rượu trắng vào trứng khi hấp để khử mùi tanh của trứng).
Trứng muối cắt hạt lựu. Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp bạn cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.
Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ.
Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, cùng 1 muỗng xốt mayonnaise và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, trộn đều.
Thoa dầu lên đĩa, ép chả thành viên dày khoảng 1cm.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt với lửa vừa.
Vớt thịt viên ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
Xếp ra dĩa sau đó trang trí thêm 1 lớp xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn có thể chấm kèm tương ớt.
Món thịt viên cháy cạnh giòn bên ngoài, thơm béo bên trong. vị trứng muối thơm bùi lạ miệng hấp dẫn. việc cho xốt mayonnaise vào giúp thịt viên có độ béo mềm và ngon hơn.
Chủ đề liên quan:
cách làm thịt viên chúng ta món ăn từ thịt heo món mặn ngon cơm nguyên liệu thịt viên