Dinh dưỡng hôm nay

Làm thịt viên, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, vừa tiết kiệm nửa số thịt thông thường mà món ăn hấp dẫn không kém.

Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ

- 2 lạng thịt heo ba chỉ

- Một chút gừng, hành lá

- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.

Cách thực hiện

Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.

Thêm dầu hào vào trộn đều.

Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.

Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.

Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.

Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.

Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.

Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.

Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/lam-thit-vien-thoi-bao-gia-vi-ngon-tang-boi-phan-nho-nguyen-lieu-nay-d449527.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-thit-vien-vi-ngon-tang-boi-phan-nho-nguyen-lieu-nay/20230413042650980)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY