- 1kg đùi gà góc 4, chọn cái to
- 2 hoa hồi
- 4 tép tỏi
- 1 lóng gừng nhỏ
- Mè rang, hành lá, xà lách, cà chua, cơm nóng
Gia vị: 6 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh rượu nấu ăn, 4 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mạch nha.
1. Gà rửa sạch thấm khô, chặt mỗi đùi góc 4 thành 2 phần. Gừng cạo vỏ đập dập. Tỏi bóc vỏ đập dập. Hoa hồi đập nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Mè rang vàng. Xà lách và cà chua rửa sạch để ráo nước. Cho hỗn hợp gia vị vào tô khuấy tan.
Khi gà đã chín, ta đổ tiếp tô xốt pha vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, om liu riu cho gà thấm vị và chín kỹ, thỉnh thoảng trở mặt gà cho thấm đều.
Nén cơm vào chén hoặc khuôn tùy ý, cà chua cắt múi cau và xà lách xếp vào đĩa, úp cơm đã nén vào, gắp gà vào bên cạnh cơm, rưới thêm xốt rim, hành lá và mè rang. Thưởng thức thôi nào!
Món cơm gà làm theo cách này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà thịt gà mềm ngon và đậm đà vô cùng. Cùng vào bếp làm thử món cơm gà om nước tương siêu đơn giản này để chiêu đãi cả nhà và chuẩn bị tinh thần nhận lời khen của mọi người bạn nhé!