Dinh dưỡng hôm nay

Con dâu cho mít vào nồi sườn, ăn rồi mới hiểu tại sao

Sự kết hợp táo bạo giữa hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng sẽ đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, bất ngờ.

Nguyên liệu:

- Múi mít, hạt mít, sườn heo ngon, rượu nấu ăn, đường phèn, gừng, nước tương, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Mít bóc múi, để riêng phần thịt và hạt. Hạt mít bóc bỏ vỏ.

- Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, thêm lát gừng và ít rượu nấu ăn, cho sườn đã được làm sạch vào, chần qua rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch bọt, giảm mùi hôi.

Bước 2: Thắng đường

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián.

Bước 3: Om sườn

- Cho sườn vào, đảo đến khi đường bọc đều trên sườn là được.

- Thêm nước tương vào đảo đều, sau đó cho nước, gừng, muối vừa đủ vào. Lúc này thêm hạt mít vào, đun sôi rồi để nhiệt ở mức nhỏ, nấu trong 45 phút.

- Lúc này sườn đã mềm, cho ngay múi mít vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là món sườn om hạt mít đã sẵn sàng để thưởng thức.

Sườn có vị ngòn ngọt, thơm mùi mít rất hấp dẫn. Hạt mít bùi béo, ăn rất giống hạt dẻ, hương vị đậm đà.

Chúc các bạn thành công!

Ăn Chơi

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/con-dau-cho-mit-vao-noi-suon-an-roi-moi-hieu-tai-sao-1379188.html)

Chủ đề liên quan:

cho mít vào nồi sườn tại sao

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY