Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Công bố 11 đề cử ẩm thực, đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á

(PetroTimes) - Sau một thời gian đề cử, 11 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức xác lập theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2022.

Tổ chức kỷ lục việt nam vừa hoàn tất hồ sơ đề cử các món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng nổi tiếng của việt nam theo bộ tiêu chí xác lập “giá trị ẩm thực châu á” đến tổ chức kỷ lục châu á lần thứ ba (năm 2021-2022).

Sau quá trình chọn lọc, 15 đề cử đã được gửi đến tổ chức kỷ lục châu á. trong đó, 11 đề cử đã được tổ chức kỷ lục châu á có quyết định công bố xác lập theo bộ tiêu chí kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu á.

Gỏi cá trích Phú Quốc.

Trong đó, có 7 loại, nhóm món ăn đặc sản: gỏi sầu đâu (tỉnh an giang), gỏi cá trích phú quốc (tỉnh kiên giang), lẩu mắm u minh (tỉnh cà mau), các món ăn từ sen (tỉnh đồng tháp), các món ăn từ cá thát lát (tỉnh hậu giang), các món ăn từ cá ngừ đại dương (tỉnh phú yên), các món ăn từ dừa (tỉnh bến tre).

2 đặc sản thiên nhiên: tỏi lý sơn (tỉnh quảng ngãi), vú sữa lò rèn vĩnh kim (tỉnh tiền giang).

2 đặc sản quà tặng: yến sào (tỉnh khánh hòa), rượu sim phú quốc (tỉnh kiên giang).

Thu hoạch tỏi Lý Sơn.

Các kỷ lục châu á được công bố đã góp phần quảng bá hình ảnh "bản đồ ẩm thực" việt nam vô cùng phong phú và đa dạng. bởi đó là một thế mạnh rất lớn của du lịch việt nam, ẩm thực hoàn toàn có thể trở thành cầu nối để quảng bá hình ảnh, vị thế của việt nam đến du khách trong, ngoài nước.

Dự kiến, bằng kỷ lục châu á sẽ được tổ chức kỷ lục châu á ủy quyền cho tổ chức kỷ lục việt nam trao tặng đến các địa phương vào dịp hội ngộ top diễn ra vào cuối năm 2022 tại tp hcm.

G.M

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/cong-bo-11-de-cu-am-thuc-dac-san-viet-nam-xac-lap-ky-luc-chau-a-663601.html)

Tin cùng nội dung

  • Yến sào rất giàu các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Thành phần hóa học của yến sào gồm: 50% protid, 30,5% glucid.
  • Yến sào giúp tăng cường kích thích chuyện “yêu”, tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, chống tàn nhang, vết nám.
  • Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • Thời tiết cuối thu trời đã se lạnh. Người tuổi cao đã bắt đầu tẩm bổ sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên tẩm bổ một cách thái quá sẽ có hại
  • Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng, làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút, nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng, vân vân.
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu;
  • Rau sống thường là các loại rau thơm gia vị như: xà lách, rau muống, cải xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế…).
  • Những người bị cảm, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đau bụng, đi ngoài, phân lỏng… ăn yến càng làm cho bệnh nặng hơn.
  • Nhiều cha mẹ có con chậm tăng cân, còi cọc cho ăn thật nhiều thịt, cá, phô mai, sữa đắt tiền, thậm chí còn tìm đủ thứ đắt tiền, quý hiếm như yến sào, nhung hươu, sữa ong chúa... tẩm bổ cho con.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY