nghiên cứu của viện ung thư quốc gia mỹ liên quan đến hơn 3 triệu người đã làm xét nghiệm kháng thể từ hai phòng thí nghiệm tư nhân ở mỹ. chỉ 0,3% những người ban đầu có kháng thể sau đó xét nghiệm dương tính với coronavirus, so với 3% những người thiếu kháng thể như vậy.
sharpless nói: "thật vui mừng" khi thấy rằng các nhà nghiên cứu ở oxford đã giảm nguy cơ tương tự — khả năng bị nhiễm bệnh lần hai giảm 10 lần nếu có kháng thể.”
Báo cáo của viện này đã được đăng trên một trang web mà các nhà khoa học sử dụng để chia sẻ nghiên cứu và đang được xem xét tại một tạp chí y khoa lớn.
Joshua Wolf, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St.Jude ở Memphis, cho biết: “Không phải là một bất ngờ ... nhưng nó thực sự khiến mọi người yên tâm vì nó cho mọi người biết rằng, khả năng miễn dịch đối với virus là phổ biến. “
bản thân các kháng thể có thể không mang lại sự bảo vệ, chúng có thể chỉ là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác của hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như tế bào t, có thể chống lại bất kỳ sự phơi nhiễm mới nào với virus, ông nói.
wolf nói thêm: “chúng tôi không biết khả năng miễn dịch này kéo dài bao lâu. các trường hợp người nhiễm covid-19 nhiều hơn một lần đã được xác nhận, vì vậy mọi người vẫn cần bảo vệ bản thân và những người khác bằng cách ngăn ngừa tái nhiễm."
Gan, thận là những cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể. Có một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng để duy trì chức năng giúp gan, thận khỏe mạnh là sử dụng những thực phẩm có lợi, tốt cho gan, thận.
Sáng 29/12, phó chủ tịch ubnd tỉnh đồng tháp đoàn tấn bửu chủ trì cuộc họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh sau khi ghi nhận 1 ca dương tính lần 1 với sars-cov-2 (đi cùng chuyến xe với bn1440).
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 17.016 người, tăng hơn 200 người so với một ngày trước đó. Liên quan đến bệnh nhân 1451 (cùng nhóm nhập cảnh trái phép với bệnh nhân 1440 và người đàn ông tên K). Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá dày đặc.
Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành 'Thu*c độc' đối với cơ thể nếu ăn chúng không đúng cách.
Hà Thu
Chủ đề liên quan:
COVID_19 covid-19 kháng thể nguy cơ nhiễm COVID nhiễm covid-19 SARS-CoV-2 tái nhiễm