Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); rất nhiều vitamin các loại b1, b2, b6, e, k, c, tiền tố vitamin a, acid folic… nói chung là rất nhiều vi chất (mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất). các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe bà bầu.
Công dụng của mật ongTăng sức đề kháng:ăn mật ong hằng ngày giúp bà bầu bổ sung nhiều loại vitamin và các khoáng chất giúp họ luôn dồi dào sinh lực, cơ thể cường tráng và có khả năng miễn dịch cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật. mẹ bầu được khuyên nên uống một ly nước ấm pha một thì cà phê mật ong mỗi buổi sáng cũng giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh chuyển mùa. ngoài ra, mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.
Tốt cho hệ tiêu hóa:theo các nhà nghiên cứu, mật ong có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận trường, rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu, chữa tiêu chảy… bà bầu lại rất hay bị táo bón, trĩ, vì vậy uống mật ong hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.
Mật ong giúp bà bầu phòng tránh các bệnh khi chuyển mùa. Ảnh minh họaGiảm đau đầu, chóng mặt:phụ nữ mang thai đặc biệt 3 tháng đầu do sự thay đổi hormone trong cơ thể và thiếu máu nên rất hay bị đau đầu, chóng mặt. chị em nên uống mật ong vì dùng mật ong thường xuyên sẽ giúp khí huyết được lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sâu và ngon, hạn chế các tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…ngoài ra, mật ong còn có thể chống lại một số bệnh khác như: cao huyết áp trong thời kỳ mang thai, thiếu máu trong thời kỳ mang thai, viêm gan tổng hợp trong thời kỳ mang thai…
Tốt cho não thai nhi:trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin, là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc. ngay từ khi thai nhi được hình thành thì sự phát dục đại não của thai nhi là hết sức quan trọng, cần được tăng cường để phát triển tốt. và các thành phần có trong mật ong có thể cung cấp năng lượng cho sự phát triển thần kinh này, nhất là đối với trẻ còn trong bào thai.
Những lưu ý khi sử dụng mật ongCách sử dụng mật ong cho bà bầu cũng rất đơn giản. mõi ngày chỉ cần pha 2 thìa mật ong với nước khoảng 35 độ uống mõi ngày 2 lần. tốt nhất nên uống trước bửa ăn từ 15-20 phút.phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao.
Bà bầu không nên uống mật ong trực tiếp mà nên pha với nước sôi. Ảnh minh họaPhụ nữ mang thai có nhu cầu về thành phần dinh dưỡng phải rất phong phú, do đó ngoài việc uống lượng mật ong thích hợp ra, còn có thể lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
Theo Thái Hà/VietQ
Link bài gốc Lấy link
http://vietq.vn/mat-ong-voi-ba-bau-loi-hay-hai-d65093.htmlTheo Thái Hà/VietQ
Chủ đề liên quan:
bà bầu công dụng mật ong dinh dưỡng cho bà bầu đối với mật ong mật ong với bà bầu sức khỏe sức khỏe bà bầu