Tôm chiên trứng muối và các món ngon từ tôm cho cả gia đình |
3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua |
Chè nấm tuyết táo đỏ. |
- Hạt sen tươi bỏ nhụy xanh bên trong rửa sạch, nếu dùng hạt sen khô thì rửa sạch ngâm nước ấm cho nở.
- Cho hạt sen vào nồi ninh đến khi mềm nhừ. Dùng hạt sen tươi thời gian ninh sẽ nhanh hơn hạt sen khô. Trong quá trình ninh thỉnh thoảng hớt bọt cho nước được trong.
- Khi hạt sen chín, cho táo đỏ khô vào nấu cùng. Chú ý hớt bọt cho nước được trong. Đợi sôi lại thì cho đường thốt nốt hoặc đường phèn, đường tan. Cuối cùng cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu,đợi sôi vài phút tắt bếp bắc xuống.
Chè bí đỏ. |
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, luộc hoặc hấp chín, để nguội hoặc sờ còn âm ấm là được. Đem tán nhuyễn, thêm vào 2 thìa canh ăn phở đường.
- Cho từ từ bột nếp vào nhào cùng bí đỏ đến khi thành một khối dẻo mịn. Vo viên là được. Trong quá trình nhồi bột nếu khô thì cho thêm nước, nhão thì thêm bột nếp. Cứ từ từ mà làm đến khi vo tròn thành viên không dính tay là được.
- Đun sôi nồi nước, thả các viên bí đỏ vào luộc đến khi viên bột nổi lên trên mặt nước, vớt ra cho vào bát nước lạnh.
- Cách nấu nước đường gừng: cho 800ml nước trắng vào nồi, thêm 300-350gr đường thốt nốt hoặc đường vàng, đường mật, đường trắng đều được. Đun sôi, đập dập một nhánh gừng thả vào nồi nước đường gừng. Hớt bọt, tan đường toả ra mùi đường gừng hạ nhỏ lửa ở mức thấp.
- Cách nấu nước cốt dừa: đổ 200ml nước cốt dừa đóng hộp vào nồi nhỏ, thêm vào 2 thìa canh ăn phở đường, 50ml nước trắng, một thìa canh ăn phở bột năng, một xíu muối. Hòa tan, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp múc ra để nguội. Thu được phần nước cốt dừa sền sệt và béo ngậy.
- Khi ăn múc vài viên bí đỏ ra bát, chan nước đường gừng, rưới vài thìa nước cốt dừa lên trên, rắc lạc rang và dừa nạo, ăn nóng hay lạnh đều được.
Chè sắn. |
- Bổ sắn làm 4 phần. Tước bỏ gân lõi, cắt sắn thành miếng nhỏ như quân cờ. Cho sắn cắt nhỏ vào nồi luộc qua một nước. Đổ phần nước đó đi, sau đó đổ lại nước khác vào luộc đến khi sắn chín mềm nhưng đừng để nát thì vớt sắn ra để nguội.
Độ ngọt nhạt có thể tự điều chỉnh, nước đường sôi thì hớt sạch bọt, thêm gừng thái sợi. Đổ hết phần sắn đã thái miếng vuông quân cờ vào, hạ lửa vừa phải đun liu riu để nước đường gừng ngấm vào miếng sắn. Thỉnh thoảng hớt bọt để nồi chè được ngon mắt hơn và luôn mở vung để nồi chè sắn không bị đục, tránh đảo nhiều làm cho sắn bị nát.
- Đun đến khi sắn mềm chuyển sang trong. Lúc này hoà tan 3 thìa canh bột sắn dây, bột năng hoặc bột đao...với chút nước nguội, một tay đổ bột năng từ từ, một tay khuấy đều đến khi sền sệt theo ý muốn thì dừng lại. Nếu nồi chè vẫn chưa sánh đặc thì lại cho thêm bột năng.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang điều trị du lịch giải nhiệt khác biệt mâm cơm món chè ngon nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng Vẫn còn đó những phép màu của tình người