Kể từ khi con gái kailyn bước vào giai đoạn ăn dặm, Bánh flan làm từ sữa mẹ Nguyên liệu bao gồm: 1 lòng đỏ trứng gà (Yumi Dương dùng trứng Omega lòng đỏ màu cam của Nhật nên lòng đỏ siêu to) và 50ml sữa mẹ (vớt 2/3 lớp sữa trên cùng vì nhiều chất béo). Cách làm: Khuấy và hâm sữa ở nhiệt độ 45 độ C cho ấm, khuấy cho sữa đều. Lòng đỏ trứng khuấy 1 chiều để không bị lợn cợn bọt bong bóng. Sau đó trộn cả hai vào nhau thật nhẹ nhàng, khuấy 1 chiều đều tay. Rây 2-3 lần để hỗn hợp thật mịn và hòa quyện tuyệt đối. chia phần hỗn hợp ấy vào hũ/ chén/lọ, hấp cách thủy với lửa nhỏ tầm 15 phút. đậy nắp lại và không quên chèn 1 chiếc khăn sữa lên nắp nồi để thấm tất cả hơi nước. khi bánh chín thì để nguội đóng nắp cho vào tủ lạnh, dành Bánh pudding cam xoài Ngay trong lần làm bánh pudding đầu tiên, Yumi Dương làm pudding với gelantin và nhắc các mẹ cần lưu ý không nên cho quá nhiều gelantin sẽ khiến pudding sẽ bị cứng, em bé không ăn được. Độ dẻo phải mềm nhẹ như bánh flan, phần trái cây nghiền bỏ vào miệng là tan luôn ra. Món ăn này Yumi đã làm hỏng 3 lần, đến lần thứ 4 mới thành công. Đậu hũ non hạt sen rất khó làm nhưng do hàm lượng dinh dưỡng tuyệt hảo nên nữ MC rất kiên trì. Cách làm: Chia tỷ lệ 1 phần hạt sen và 2 phần nước. Ngâm hạt sen tươi khoảng 1 tiếng sau đó xay thật nhuyễn, rây 3-4 lần để lấy nước cốt đậm đặc nhất của phần hạt sen xay. Sau đó cho nước cốt hạt sen lên bếp đun sôi, khuấy tiên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Bắc xuống và cho vào khuôn, để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Sốt thanh long thì dùng nước ép thanh long đỏ nấu đến khi sền sệt, các mẹ cũng có thể dùng luôn nước ép tươi cũng được. Khi ăn thì lấy đậu hũ ra khỏi khuôn, cho vào đĩa rồi rưới nước sốt lên. Món này có vị siêu tự nhiên, tốt cho sức khỏe vì nguyên liệu gồm: Chuối cau ta (5 quả), yến mạch (35gr), hạt chia và thêm một chút xíu bột mỳ hữu cơ. Cách làm cũng không quá khó: Yến mạch ngâm nở, chuối xay nhuyễn rồi, thêm chút xíu 1 mỳ hữu cơ rồi trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho bánh vào chảo ép dẹp, rắc hạt chia lên, đổi mặt cho vàng đều là được. sau đó mẹ lấy bánh ra và dùng khuôn cắt thành những hình nhỏ dễ thương Tận dụng trái dưa lưới thơm ngọt mua về ăn, Các loại trái cây như: bơ, cam, đào tươi... cắt nhỏ, trộn với yogurt và hạt chia là một món ăn phụ rất dễ thực hiện và bổ dưỡng dành cho bé mà Đậu hũ hạt sen sốt thanh long
Nguyên liệu: Hạt sen tươi, nước lọc, thanh long đỏ.
Bánh chuối nướng hạt chia yến mạch
Các loại yogurt trái cây hạt chia, sinh tố
Chủ đề liên quan:
bí quyết ăn dặm bí quyết mẹ đảm bữa phụ bữa phụ cho bé cho bé hot mom hot dad không kịp mẹ đảm sao nuôi con thực đơn ăn dặm vừa ngon Yumi Dương