Cách làm thịt kho tiêu và những món ngon ăn kèm cơm nóng |
Cách làm súp gà và những món súp ngon bổ, phù hợp cho bữa sáng |
Phở cuốn là món ngon dễ ăn, thanh mát, thích hợp cho những ngày nóng hoặc không muốn ăn cơm. |
Bánh phở cắt 1 tập hình chữ nhật cỡ 12x20cm dùng làm lá bánh phở cuốn; còn lại sắp xếp nguyên tập mỗi tập 4 lá, cắt thành từng khoanh vuông 4x4 dùng chiên làm phở chiên phồng.
Lõi bắp bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị, tiêu, tỏi khoảng 30 phút trước khi phi tỏi thơm và xào thịt bò. 2 phần xào tái xúc ra đĩa để làm với phở chiên phồng, còn lại 1 phần xào chín, dùng cuốn bánh phở.
Thịt bò xào chín, để nguội, cuốn bằng lá bánh phở kèm rau xà lách, rau thơm, dưa chuột chẻ, cà rốt và dứa.
Món dễ ăn, dễ làm và vẫn đủ chất dinh dưỡng. |
Bánh phở cắt cho vào chiên với dầu nóng cho đến khi nổi bánh, phồng và chín vàng 2 mặt, vớt ra. Lưu ý cho bánh vào vừa đủ bể mặt chảo tránh bị dính bánh. Sắp bánh chiên phồng vào đĩa.
Xào cải chip, hành tây, cà chua, cần tây, cho thịt bò tái vào đảo đều và nêm gia vị, thêm chút dầu hào… đến khi chín, xúc bày lên trên đĩa bánh phở chiên phồng.
Pha với 3 thìa mắm, đường, dấm cùng 1 chén nước. Tỏi và ớt băm và cho vào bát nước chấm khuấy nhẹ, làm cho tỏi ớt nổi lên trên bề mặt vừa đẹp.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang điều trị du lịch khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu phở cuốn thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng Vẫn còn đó những phép màu của tình người Vinpearl