Công thức nấu bún riêu cua chuẩn vị Hà Nội |
Công thức nấu bún cá ngon chuẩn vị |
Bún bò Huế. (Ảnh: @occomestibles) |
(Ảnh: @nguyenitstimetocook) |
Tự làm sa tế: Ớt khô trộn một ít dầu ăn cho nở. Xay ớt tươi nhỏ trộn đều cùng ớt khô. Phi sả băm nhỏ tiếp đến cho hành khô và tỏi. Phi lửa ở mức trung bình để hành tỏi sả thơm vàng, sau đó cho dầu điều vào tắt bếp đổ hỗn hợp vào bát ớt. Dầu ăn nóng sẽ làm chín ớt. Một phần màu điều hành tỏi sả cho một bát riêng làm màu.
Nêm gia vị mắm vừa miệng. Cho cuộn nạm bò ninh cùng xương cho thơm. Thời gian ninh khoảng 3-4 tiếng. Bạn nhớ vớt bớt váng mỡ và bọt cho nồi nước trong. Ngoài ra lưu ý ninh xương lửa nhỏ để không đục nước dùng. Chân giò và thịt chân giò cũng luộc chung luôn nhưng vớt ra sớm.
Khi vớt hết thịt thì lấy 100 g mắm ruốc hoà với nước lã chắt lấy nước chế vào nồi nướng dùng. Nước dùng đậm chút ăn bún cho vừa. Bước cuối cho nước màu vào cho đẹp long lanh.
Thịt nạm thái mỏng, móng chặt miếng vừa, thịt chân giò thái mỏng, tiết bò cắt như giò. Giò hoặc chả huế nếu có thì cho thêm vào.
Rau thơm chuẩn bị ăn kèm gồm hoa chuối, húng chó, mùi tàu, mùi ta xà lách. Khi ăn vắt thêm chanh cho tăng thêm phần thơm ngon.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển bữa sáng bún bò bún bò huế cách điều trị công thức đa nang điều trị du lịch khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu tại nhà thận đa nang tìm hiểu