Công thức 10 món ngon từ cá đổi vị bữa cơm gia đình |
Tổng hợp những món ngon từ thịt bò giúp nồi cơm luôn sạch veo |
Thịt kho Đông Pha là món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc, đặt theo tên của nhà thơ, thi pháp và học giả nổi tiếng Tô Đông Pha của triều đại Bắc Tống. Ông còn được biết đến như một nhân vật có niềm đam mê nấu nướng khi trong các bài thơ ông viết đều có sự liên kết với các món ăn.
Cách làm món thịt kho Đông Pha. |
- 100g đường thốt nốt thắng lên làm nước màu, thắng tới khi có màu nâu sậm. Lưu ý không nên để đen cháy, cho 100ml nước vào hoà tan
- 2 củ hành khô, 1 củ to tỏi, 1 nhánh gừng tầm 15g, 2 bông hồi, 2 nhánh quế, 2 thảo quả, 6 cây hành lá nguyên củ, 2 chùm tiêu xanh.
Đây là món ăn trứ danh có nguồn gốc từ Trung Quốc. |
- Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước. Dùng chảo chống dính áp phần bì cho hơi xém. Bước này để khi kho lâu, bì không bị nát. Sau đó luộc sơ qua với nước pha nhúm muối, giấm.
- Cắt thịt từng khúc to tầm 5-10cm, không nên cắt nhỏ vì kho lâu dễ nát, buộc thịt bằng chỉ hoặc lạt.
- Xếp hành lá dưới đáy nồi, tiếp theo là hành khô, tỏi (làm sạch và để tép to), tiêu, gừng xắt miếng, cuối cùng là thịt.
- Nên dùng nồi đất kho, xếp xong thịt cho 100ml rượu, nửa chỗ nước đường thốt nốt màu, 150ml xì dầu, hắc xì dầu, 20g đường phèn. Đổ thêm nước sấp mặt thịt.
- Lấy xửng xếp chỗ thịt đã kho 2 tiếng vào hấp thêm 30 phút đến 1 tiếng, tùy miếng thịt dày hay mỏng.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị công thức đa nang điều trị du lịch khác biệt mâm cơm Món thịt kho nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang thịt kho tìm hiểu tình người triệu chứng