Thời tiết hà nội đang bước vào mùa thu dịu mát và những ngày cuối tuần tiết trời thủ đô rất dễ chịu. đây là lúc các chị em có thể làm những món ăn thích hợp với thời tiết này như món trung quốc chẳng hạn!
Các chị em cùng tham khảo thực đơn các món trung quốc cực hấp dẫn và không quá khó làm cho ngày cuối tuần nhé!
Nguyên liệu: 1kg củ cải, 350g bột gạo, 2 cây lạp xưởng, một ít tôm khô, củ hành, gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
- Gọt bỏ vỏ củ cải rồi thái sợi càng mỏng càng tốt. Rắc ít muối lên khắp củ cải, bóp đều rồi để ướp khoảng 20 phút, rồi vắt lấy nước.
- Cho phần nước vừa vắt bên trên vào chung với bột gạo, khuấy đều. Cho củ cải vào chung với nước bột gạo, đồng thời ngâm mềm tôm khô, xắt nhỏ lạp xưởng, củ hành.
- Bắc chảo nóng thêm ít dầu, cho tôm khô vào đảo một lúc, sau đó thêm củ hành và lạp xưởng vào. Tiếp theo, bạn cho tất cả vào chung với củ cải.
- Trộn đều, rồi cho vào khuôn. Dùng giấy bạc bọc kín khuôn lại, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trên lửa lớn trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Sau khi bánh đã được hấp chín và để nguội thì bạn lấy ra, cắt miếng dày vừa ăn. Đồng thời chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho bánh vào chiên đến khi chuyển màu vàng đều các mặt.
Nguyên liệu: 300g gạo nếp, 500g sườn heo, 4 lá tre khô ngâm mềm (hoặc lá sen, lá dong), 1 mẩu gừng, 25g nước tương, 10g dầu hào, 5g đường, một ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.
- Gạo nếp ngâm vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ sau đó để ráo nước.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát, thêm gừng thái sợi, nước tương, đường, dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 giờ. Sau khi gạo đã ngâm nở và sườn đã ướp gia vị thì trộn gạo với sườn.
- Đặt lá tre vào xửng hấp, thêm sườn đã trộn vào.
- bọc kín lại rồi cho vào nồi hấp, hấp chín xôi sườn là xong, thời gian hấp xôi khoảng 1 giờ.
Nguyên liệu: 700g đùi gà, 35ml nước tương, 5g bột ngũ vị, 15ml rượu nấu ăn, 5ml dầu mè, 30g đường, 20ml dầu ăn, 2 củ tỏi bằm vụn, ít mè trắng và hành lá.
- Đùi gà lọc sạch xương, lấy phần thịt. Trong một bát tô bạn cho nước tương, bột ngũ vị, rượu nấu ăn, dầu mè, đường, khuấy đều cho tan đường. Ướp phần thịt gà với hỗn hợp nước tương này.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi bằm vào đảo đến khi thơm thì trút toàn bộ phần gà và nước xốt vào chảo, nấu với lửa vừa khoảng 8-10 phút cho tới khi gà chín và nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
- Lấy gà ra khỏi chảo, cắt miếng mỏng dài nếu thích, rắc mè trắng và hành lá xắt nhỏ lên trên, ăn cùng cơm trắng nóng hổi rưới thêm nước xốt thì ngon tuyệt!
- Cho hạt kê vào nồi, đổ nước vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút cho hạt kê chín nở bung. Thỉnh thoảng khuấy nồi để hạt không dính vào đáy nồi. Táo gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ.
- Đổ táo vào nồi kê đun thêm khoảng 10 phút sau đó thêm đường phèn, kỷ tử vào đun khoảng 5 phút cho đường tan chảy hoàn toàn là được.
Chủ đề liên quan:
ẩm thực trung quốc Bánh củ cải chè táo hạt kê cơm gà nước tương cuối tuần cuối tuần mát mẻ món ăn cuối tuần món ngon cuối tuần món ngon mỗi ngày món Trung Quốc ngon khó cưỡng ngon khó cưỡng thơm ngon thực đơn thực đơn thực đơn cuối tuần xôi sườn