Ngày 22-10, nguồn tin từ Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Đà Nẵng) lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản TN (đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gửi kiểm nghiệm, đánh giá nguồn, chất lượng tôm mà cửa hàng này nhập về.
Lực lượng chức năng đang lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng TN để đem đi kiểm nghiệm.
Trước đó, ngày 18-10, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện tôm hùm tại cửa hàng TN bị nhiễm tạp chất agar (thạch rau câu). Agar khi bơm vào tôm sẽ giúp tôm tăng trọng lượng và giữ tươi lâu hơn. Chủ cơ sở cho biết số tôm này được nhập từ một vựa hải sản ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên, vận chuyển về Đà Nẵng hằng ngày bằng xe khách.
Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cửa hàng TN mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh nên chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm. Hiện cơ quan chức năng đã gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2.
Hiện cửa hàng hải sản TN cũng đã bị đình chỉ hoạt động.
Tôm chứa tạp chất, làm sao để nhận biết?
(PLO)- Tạp chất được đối tượng bơm vào tôm ở cả phần đầu, thân, đuôi do đó bằng việc tập trung quan sát các vị trí này, người tiêu dùng có thể xác định tôm có tạp chất hay không.
Chủ đề liên quan:
Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Đà Nẵng đà nẵng kiểm tra phát hiện Tôm Hùm Nhiễm Tạp Chất