Dinh dưỡng hôm nay

Đặc sản rau cải mèo xào tỏi xanh mướt, giòn sần sật và lạ miệng

Rau cải mèo là món ăn của vùng cao thơm ngon, được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu món rau cải mèo xào tỏi

Rau cải mèo

1 củ tỏi

1 quả ớt tươi

Gia vị gồm: Hạt nêm, nước mắm, bột cạnh, đường kính, bột ngột, muối hạt, dầu ăn

Các bước thực hiện rau cải mèo xào tỏi

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy nhặt sạch. Rồi sau đó bạn rửa sạch rau với nước lạnh khoảng 2-3 lần, để đảm bảo an toàn bạn có thể ngâm nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.


Rau cải mèo xào tỏi thơm ngon

Bước 2: Với tỏi bạn hãy bóc vỏ rồi rửa sạch để ráo nước và băm nhỏ để chuẩn bị nấu với rau cải mèo.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp rồi đun sôi. Lúc nào thấy nước trong nồi sôi lên thì bạn hãy cho chút muối rồi bạn cho rau vào chần qua, đảo đi đảo lại cho rau cho chín đều. Tiếp đó, bạn hãy vớt rau ra để ngay vào thau nước lạnh, bỏ vài cục đá viên vào để cho rau giòn sần sật. Rồi bạn vớt rau ra để cho ráo nước chuẩn bị xào rau.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy bắc chảo sạch đặt lên bếp, đun nóng và cho 4 thìa canh dầu ăn vào. Chờ khi dầu trong chảo sôi lên bạn hãy cho phần tỏi đã băm nhỏ vào phi lên thật thơm là được.

Bước 5: Sau đó khi tỏi đã thơm bạn hãy cho rau cải mèo vào đảo cùng với tỏi bạn hãy đảo đều tay, để lửa to. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp đi cho rau ra đĩa chuẩn bị thưởng thức cùng gia đình.

Món rau cải mèo xào tỏi có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc dùng để ăn kèm cơm trong gia đình đều được.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/dac-san-rau-cai-meo-xao-toi-xan... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dac-san-rau-cai-meo-xao-toi-xanh-muot-gion-san-sat-ai-cung-thich-thu-search/

Theo Min Min/Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dac-san-rau-cai-meo-xao-toi-xanh-muot-gion-san-sat-va-la-mieng/20200414074446735)

Tin cùng nội dung

  • Ở TP Cần Thơ, BVĐK TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên thực hiện kỹ thuật phẫu thuật bướu cổ nội soi.
  • Mùa đông là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm. Nó là mùa có ngày ngắn nhất và nhiệt độ thấp nhất. Chính vì có thời tiết lạnh, nên dễ nảy sinh một số bệnh đối với sức khoẻ con người. Dưới đây là năm cách để giúp bạn giữ được sức khỏe, và thích nghi bất kể thời tiết thế nào.
  • Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • Rau cải cúc còn có tên tần ô. Không chỉ làm rau ăn, còn được xem là vị Thuốc chữa bệnh hiệu quả. Rau cải cúc có mùi thơm mát...
  • (MangYTe) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.
  • Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc còn được biết đến như một loại Thu*c chữa bệnh hiệu quả.
  • Theo Đông y: cải canh và cải thìa là những vị Thu*c cay, ấm; có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa; thường dùng để chữa các chứng ho nhiều đờm, suyễn thở, bụng đầy đau,
  • Hãy có những cách thức đơn giản nhất để bạn lựa chọn được những rau củ quả an toàn, sạch, ít Thu*c trừ sâu cho gia đình nhé!
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Với hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt... cao, rau cải xoong không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà cả sỏi gan, thận...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY