Chuối tiêu không nên ăn khi đói
sẽ rất sai lầm nếu buổi sáng sau khi thức dậy, đang đói bụng bạn chỉ ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. ăn chuối tiêu khi đó sẽ làm lượng magnesium tăng cao, phá hủy sự cân bằng của calcium và magnesium trong máu, gây ức chế hoạt động của tim mạch.
ảnh minh họa.
chuối tiêu cũng là một thực phẩm không tốt cho những người bị đau dạ dày, ăn khi no, khi đói đều gây đầy bụng, khó chịu.
cà chua có chứa axit không nên ăn khi đóiảnh minh họa.
cà chua chứa rất nhiều chất nhựa quả, axít và một số thành phần dễ hòa tan nên nếu bạn ăn loại quả này khi đói, các thành phần của cà chua sẽ phản ứng với axít trong dạ dày, tạo thành khối đặc cứng khó tiêu, dễ gây đau bụng.
sữa không nên uống khi đóiảnh minh họa.
sữa chứa lượng lớn protein. tuy nhiên, nếu uống sữa khi dạ dày lép kẹp, các protein sẽ bị ép tham gia quá trình tiêu thụ nhiệt năng. khi ấy, sữa sẽ không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng. do đó, cách uống sữa đúng nhất trong lúc đói là kết hợp nó cùng đồ ăn nhẹ như bánh mì hay các loại thực phẩm có chứa bột.
khoai langảnh minh họa
khoai lang chứa nhiều tannin và chất nhựa. ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.
trái cây có múi (cam, chanh, bưởi)trái cây có múi rất giàu axit. nếu ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.
tỏiảnh minh họa
tỏi là thực phẩm hữu dụng, đa năng. nó có thể được sử dụng làm gia vị, thảo dược. tuy nhiên, ăn tỏi khi đói lại phản tác dụng, gây tấy rát niêm mạc dạ dày và ruột, không tốt cho sức khỏe.
đường và đồ ăn chứa nhiều đườngnhiều người hay có thói quen ăn các thức phẩm ngọt như đường, bánh kẹo, hoa quả ngọt khi bụng đói. vì họ nghĩ rằng đồ ăn ngọt sẽ tạm thời giúp ngăn chặn cảm giác đói bụng mà không biết rằng chúng rất gây hại đến sức khỏe. khi đói bụng, nếu ăn quá nhiều đường và đồ ăn ngọt sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, dễ mắc bệnh tiểu đường.
rau sốngảnh minh họa
rau sống là nguồn thực phẩm giàu axit amin. tuy nhiên, chúng có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp chưa ăn gì vào buổi sáng.
tràảnh minh họa
mặc dù trà xanh có công dụng rất lớn đối với sức khỏe như có khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, chống sâu răng, nhưng uống trà khi đói thì hoàn toàn không tốt cho dạ dày một chút nào bởi sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, và dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đứng có cảm giác quay cuồng.
Theo Gia đình & Xã hội
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/dang-doi-tuyet-doi-khong-an-9-loai-thuc-pham-nay-d165332.htmlTheo Gia đình & Xã hội
Chủ đề liên quan:
ăn uống sai cách cà chua chuối tiêu loại thực phẩm sữa tươi thực phẩm tổn hại sức khỏe trái cây có múi