Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đang đói tuyệt đối không ăn 9 loại thực phẩm này

Khi đói bụng là thời điểm cơ thể rất nhạy cảm, nếu ăn uống sai cách có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, tổn hại đến dạ dày và sức khỏe.

Chuối tiêu không nên ăn khi đói

sẽ rất sai lầm nếu buổi sáng sau khi thức dậy, đang đói bụng bạn chỉ ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. ăn chuối tiêu khi đó sẽ làm lượng magnesium tăng cao, phá hủy sự cân bằng của calcium và magnesium trong máu, gây ức chế hoạt động của tim mạch.

ảnh minh họa.

chuối tiêu cũng là một thực phẩm không tốt cho những người bị đau dạ dày, ăn khi no, khi đói đều gây đầy bụng, khó chịu.

cà chua có chứa axit không nên ăn khi đói

ảnh minh họa.

cà chua chứa rất nhiều chất nhựa quả, axít và một số thành phần dễ hòa tan nên nếu bạn ăn loại quả này khi đói, các thành phần của cà chua sẽ phản ứng với axít trong dạ dày, tạo thành khối đặc cứng khó tiêu, dễ gây đau bụng.

sữa không nên uống khi đói

ảnh minh họa.

sữa chứa lượng lớn protein. tuy nhiên, nếu uống sữa khi dạ dày lép kẹp, các protein sẽ bị ép tham gia quá trình tiêu thụ nhiệt năng. khi ấy, sữa sẽ không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng. do đó, cách uống sữa đúng nhất trong lúc đói là kết hợp nó cùng đồ ăn nhẹ như bánh mì hay các loại thực phẩm có chứa bột.

khoai lang

ảnh minh họa

khoai lang chứa nhiều tannin và chất nhựa. ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

trái cây có múi (cam, chanh, bưởi)

trái cây có múi rất giàu axit. nếu ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.

tỏi

ảnh minh họa

tỏi là thực phẩm hữu dụng, đa năng. nó có thể được sử dụng làm gia vị, thảo dược. tuy nhiên, ăn tỏi khi đói lại phản tác dụng, gây tấy rát niêm mạc dạ dày và ruột, không tốt cho sức khỏe.

đường và đồ ăn chứa nhiều đường

nhiều người hay có thói quen ăn các thức phẩm ngọt như đường, bánh kẹo, hoa quả ngọt khi bụng đói. vì họ nghĩ rằng đồ ăn ngọt sẽ tạm thời giúp ngăn chặn cảm giác đói bụng mà không biết rằng chúng rất gây hại đến sức khỏe. khi đói bụng, nếu ăn quá nhiều đường và đồ ăn ngọt sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, dễ mắc bệnh tiểu đường.

rau sống

ảnh minh họa

rau sống là nguồn thực phẩm giàu axit amin. tuy nhiên, chúng có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp chưa ăn gì vào buổi sáng.

trà

ảnh minh họa

mặc dù trà xanh có công dụng rất lớn đối với sức khỏe như có khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, chống sâu răng, nhưng uống trà khi đói thì hoàn toàn không tốt cho dạ dày một chút nào bởi sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, và dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đứng có cảm giác quay cuồng.

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/dang-doi-tuyet-doi-khong-an-9-loai-thuc-pham-nay-d165332.html

Theo Gia đình & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dang-doi-tuyet-doi-khong-an-9-loai-thuc-pham-nay/20210106123056793)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY