Nguyên liệu:
- 150gr thịt ức gà, 150gr đậu bắp, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh tinh bột, 3 tép tỏi, hạt tiêu, dầu hào, muối.
Thực hiện:
Bước 1: Chế biến thịt gà
- Thịt ức gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà cùng ½ thìa cà phê gia vị, chút dầu hào, hạt tiêu và tinh bột. Thời gian ướp ít nhất 10 phút.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp
- đậu bắp rửa sạch, để ráo nước.
- đun sôi nồi nước, thêm một chút muối. đổ đậu bắp vào chần trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra, xả lại bằng nước đun sôi để nguội.
- Thấm khô đậu bắp, sau đó thái thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Chiên thịt gà
- Cho một chút dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi cho thơm. Nếu ăn được cay, có thể xào cùng một vài lát ớt. Đổ gà vào chiên cho đến khi thịt chuyển màu, săn lại.
- cho đậu bắp vào xào đều tay. nêm nếm lại độ mặn trước khi tắt bếp.
- Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn đủ dinh dưỡng nhưng ít chất béo, có lợi cho sức khỏe, thích hợp với việc giảm cân, ăn uống lành mạnh.
Cho đậu bắp xào thịt gà ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/dau-bap-luoc-hay-nau-canh-mai-cung-chan-dem-xao-voi-thit-nay-ca-nha-an-bay-ca-dia-512020121016314324.htmTheo Phụ nữ Việt Nam