Chuyện ấy hôm nay

Đau đầu khi làm chuyện ấy, do đâu?

Bạn thường được khuyên ân ái là cách tuyệt vời nhất để giúp điều trị những cơn đau đầu. Tuy nhiên, trên thực tế lại có không ít người bị cảm giác đau đầu viếng thăm khi đang hành sự.
đau đầu thường hỏi thăm… khi sex

Theo khảo sát của tạp chí Neurology (Mỹ) thì mọi độ tuổi đều có thể phải đối mặt với rắc rối này, tuy nhiên những người ở độ tuổi trước 20 và từ 35-45 thì dễ mắc phải chứng bệnh đau đầu này nhất. Ngoài ra, so với phụ nữ thì nam giới có nguy cơ mắc chứng đau đầu gấp 3 lần.

Hiện tượng đau đầu khi giao bạn sẽ càng dễ gặp hơn với những người trước đó đã từng có tiền sử mắc chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu mãn tính.

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao đau đầu khi sex?

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau đầu trong thời điểm "hành sự", những "thủ phạm" này lần lượt được xác định như sau:

1. Khi "yêu" đến giai đoạn cao trào thì bạn có thể phải chịu đựng cảm giác đau đầu là do sự co thắt của những mạch máu nhỏ gây nên. Cảm giác đau đớn này thường kéo dài ít hơn 1 giờ đồng hồ hoặc có thể là chỉ khoảng 10 phút, sau đó cơn đau sẽ dần đi qua và biến mất.

2. Cảm giác quá phấn kích và hưng phấn, đồng thời khiến cho các cơ ở cổ bị co thắt thái quá cũng gây nên rắc rối này.

3. Trước đó bạn là đối tượng có tiền sử mắc chứng bệnh đau nửa đầu và khi "yêu" thì đây là một cơ hội thuận lợi để chứng đau đầu tiếp tục "viếng thăm" bạn.

4. Nếu bạn "ân ái" khi điều kiện sức khỏe không được tốt như: đang ốm yếu, mới bị đột quỵ, chảy máu cục bộ một vùng nào trong não hoặc các yếu tố như Thu*c Tr*nh th*i, hút Thu*c, thiếu máu, viêm nhiễm mãn tĩnh, hàm lượng đường trong máu giảm cũng khiến bạn bị chứng bệnh này hành hạ.

Cách khắc phục đau đầu khi sex

Nếu chứng đau đầu này thường xuyên làm gián đoạn cảm giác thăng hoa của bạn, không cách nào khác, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem có bất thường nào đối với các mạch máu, dây thần kinh và bộ não của bạn hay không? Việc chụp cộng hưởng hình ảnh của bộ não sẽ cho bác sĩ những chẩn đoán và kết luận chính xác nhất.

Cố gắng giải tỏa stress, căng thẳng, không nên có tâm lý quá hồi hộp hoặc lo lắng.

Ngoài ra, bạn cần xem xét để hạn chế những nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến cảm giác đau đầu như tăng cân quá nhanh chóng, huyết áp cao, tim mạch….

Nếu sau khi "xung trận", bạn đau đầu rất dữ dội, bạn cần được đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay bởi rất có thể đó là biểu hiện của xuất huyết não.

Bạn có thể sử dụng tạm thời những loại Thu*c sau: Indomethacin hay triptan hoặc một loại Thu*c giảm đau nào đó do chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, xin nhắc với bạn rằng đây chỉ được coi là giải pháp tình thế và bạn không bao giờ nên lạm dụng Thu*c để chữa trị chứng bệnh này kéo dài.

Theo Khổng Thu Hà - Sức khỏe gia đình
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dau-dau-khi-lam-chuyen-ay-do-dau-4065.html)

Chủ đề liên quan:

chuyện ấy đau đầu

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY