Đậu phụ là món ăn rất phổ biến ở các gia đình. hãy cùng học cách làm đậu phụ kho nấm thơm ngon cho những người thân yêu trong mùa đông này nhé.
Đầu tiên, bạn cắt đậu phụ thành những hình tam giác nhỏ. đun nóng dầu ăn và cho đậu phụ vào chiên vàng. mộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm nước cho mềm và thái thành sợi nhỏ.
Tiếp theo, bạn rửa sạch các loại gia vị: hành lá, gừng. Hành lá thái khúc, gừng thái lát và tỏi thì băm nhỏ. Sau đó, bạn cho một ít nước tương vào bát nhỏ. Thêm muối, bột nêm, ít bột năng và ít nước lọc vào khuấy đều.
Khi đã xong các bước trên, bạn cho gừng, hành khô đã đập dập vào chảo phi cho thơm và cho đậu phụ vào đảo đều tay.
Bạn thêm nấm hương, mộc nhĩ và bát nước sốt vào đảo chung. lưu ý là đun cho đậu phụ và nấm thấm gia vị rồi mới cho hành lá, tỏi băm vào đảo đều và tắt bếp.
Đậu phụ kho nấm là món chay ngon, giản dị nhưng rất đưa cơm trong những ngày mùa đông lạnh. đậu phụ mềm kèm với vị ngọt thơm của nấm, thêm chút sần sật của mộc nhĩ và chút cay cay của ớt chắc chắn là thực đơn ngon rẻ cho cả gia đình.