Dinh dưỡng hôm nay

Đậu rim kiểu này mới là cực phẩm, cả nhà đều thích ăn

Khác hẳn với kiểu rim đậu thông thường, đậu phụ sốt cay mặn mới là món ăn cực phẩm. Món này làm nhanh, đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon.

Khác hẳn với kiểu rim đậu thông thường, đậu phụ sốt cay mặn mới là món ăn cực phẩm. Món này làm nhanh, đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm

    Đề thi môn KHXH Lịch sử - Địa lý - GDCD 24 mã đề tốt nghiệp THPT 2020 chuẩn nhất, chính xác nhất

Chuẩn bị:

- 4 thanh đậu phụ trứng non hoặc đậu phụ non

- 1 muỗng canh tinh bột ngô

- 1 muỗng canh nước tương nhạt + 1/2 muỗng nước tương đậm đặc

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 1 chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ (nếu không ăn cay có thể bỏ ớt)

Cách làm:

Bước 1: Pha nước sốt

Hòa đều các nguyên liệu nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, đường, tinh bột, muối, nửa bát con nước trong một bát.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Đậu rim kiểu này mới là cực phẩm, cả nhà đều thích ăn - Ảnh 1

Bước 2: Chuẩn bị đậu.

Đậu phụ cắt thành các khoanh.

Lăn đậu phụ qua tinh bột để tinh bột bám đều các bề mặt của đậu.

Đậu rim kiểu này mới là cực phẩm, cả nhà đều thích ăn - Ảnh 2

Bước 3: Chiên đậu

Cho đậu vào chảo có sẵn chút dầu ăn đã đun nóng, chiên vàng hai mặt đậu rồi cho ra đĩa.

Đậu rim kiểu này mới là cực phẩm, cả nhà đều thích ăn - Ảnh 3

Bước 4: Sốt đậu

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào, đun sôi.

Đậu rim kiểu này mới là cực phẩm, cả nhà đều thích ăn - Ảnh 4

Sau đó cho đậu đã chiên vào, rim ở lửa nhỏ cho đến khi đậu ngấm đều gia vị.

Rắc hành lá lên rồi cho đậu ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Đậu rim kiểu này mới là cực phẩm, cả nhà đều thích ăn - Ảnh 5

Đậu phụ mềm thơm, đậm vị cay mặn ngọt đảm bảo đánh bay cả nồi cơm nhà bạn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/dau-rim-kieu-nay-moi-la-cuc-pham-ca-nha-deu-thich-an-a334502.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY