Chanh dây được ưa chuộng vì quả có nhiều vitamin a, beta carotene, vitamin nhóm b và c, sắt, kali và các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe như acid phenolic và flavonoid, giúp phòng bệnh ung thư, phòng lão hóa sớm và chống rối loạn tim mạch.
Với thành phần dinh dưỡng vốn có, là loại trái cây hoàn hảo để giảm cân bởi lượng chất béo, calo, và natri cực thấp. ngoài ra, nó cũng có hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy cảm giác no của dạ dày, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.
Vitamin c có trong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn. đồng thời có thể cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.
Chanh dây là một nguồn cung vitamin a dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. các chất chống oxy hóa khác trong như vitamin c, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da và đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa.
Một tác dụng của là loại bỏ cholesterol dư thừa từ bên trong mạch máu, đặc biệt là khi ăn cả phần lụa bọc quanh hạt, đây là thành phần chứa nhiều chất xơ. theo các chuyên gia, một chế độ ăn giàu chất xơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và điều hòa huyết áp.
Các chất polyphenol, chất chống oxy hoá và carotenoid có trong trái có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.
Một ly nước với 25g có chứa khoảng 2g chất xơ và phần lớn là chất xơ hòa tan. chất xơ hòa tan trong phần ruột và vỏ có thể hoạt động như một loại Thu*c nhuận tràng, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và giảm lượng cholesterol bằng cách bài tiết qua phân.
- mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1 đến 2 quả pha với nhiều nước. tuyệt đối không uống khi bụng rỗng.
Chủ đề liên quan:
chanh dây chanh leo cho sức khỏe cực tốt đẹp da lý do mỗi ngày nên uống sống khỏe sức khỏe tăng cường hệ miễn dịch tốt cho sức khỏe