Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Để tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng nhất định phải nắm bước quan trọng này

Để tỏi ngâm giấm luôn trắng giòn, không bị ngả màu xanh, để lâu không bị nổi váng hãy làm theo cách dưới đây.

Nguyên liệu:

- 500gr tỏi

- 10 quả ớt

- 400ml giấm gạo

- 100 gr đường trắng

- 2 thìa nhỏ muối

-Nước sôi để nguội

Cách làm:

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

- nguyên nhân khiến tỏi ngâm giấm bị xanh là do tỏi còn non vì vậy trong khâu mua nguyên liệu bạn cần để ý chọn tỏi già.

- Ớt bạn có thể dùng ớt xanh hay đỏ tùy thích nhưng chỉ chọn những quả còn tươi, chưa rụng cuống, không bị mềm nhũn hay đã bị héo.

- Muối dùng để ngâm tỏi phải là muối tinh không dùng các loại muối i-ốt hay gia vị khác.

- Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, tráng qua nước sôi, để thật khô rồi mới cho tỏi ớt vào ngâm. Việc tiệt trùng lọ đựng sẽ giúptỏi ngâm giấm không bị nổi váng, giữ được lâu.

Các bước làm tỏi ngâm giấm tại nhà

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước sôi để nguội có pha chút muối trong khoảng 10 phút để tỏi giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó vớt tỏi ra để ráo.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.

- Làm nước giấm ngâm tỏi ớt:Cho vào nồi khoảng 400 mlgiấm,100 gram đường, 1/2 muỗng cafe muối, đảo đều và đun sôi rồi tắt bếp. Sau đó để nguội.

- Cho tỏi ớt vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Đổ nước giấm vào sao cho tỏi ớt ngập hoàn toàn trong nước. Đậy kín lọ rồi để nơi thoáng mát.

Sau khoảng 2-3 ngày, món tỏi ngâm giấm đã có thể dùng được.

Để tỏi, ớt nhanh được ăn hơn, bạn có thể thái lát mỏng. Ngoài ra có thể gia giảm lượng giấm, đường để đạt vị chua ngọt phù hợp với khẩu vị. Nếu không thích cay, bạn có thể không ngâm ớt cùng tỏi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/de-toi-ngam-giam-khong-bi-xanh-va-noi-vang-nhat-dinh-phai-nam-buoc-quan-trong-nay-d240881.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-toi-ngam-giam-khong-bi-xanh-va-noi-vang-nhat-dinh-phai-nam-buoc-quan-trong-nay/20210324094352149)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY