Đến Singapore và thưởng thức đặc sản đa văn hóa "ngon khó cưỡng" |
Đến Long An, thực khách không thể bỏ qua những món ăn này |
Nam Du là quần đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang, cách Rạch Giá hơn 80km đường biển, cách TP.HCM 250 km đường bộ, thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du. Với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đảo Nam Du là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch. Ngoài tắm biển, ngắm thiên nhiên tuyệt đẹp, bạn còn được thưởng thức những món ăn thơm ngon, mang đậm không khí vùng biển.
(Ảnh:@maimummim219) |
Mực ở đây được các ngư dân đánh bắt trực tiếp ngoài đảo, vì thế mực rất tươi ngon mang đậm hương vị biển. Mực được chế biến thành nhiều món: mực nướng, mực sa tế, mực xào..nhưng ngon hơn cả là mực trứng hấp gừng. Mực trứng được chọn lựa kĩ, sau khi làm sạch cho thêm chút gừng, gia vị đem hấp lên, mùi thơm tỏa ra từ mực sẽ khiến bạn ngây ngất. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, vì khi hấp vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon của mực mà không làm mất chất.
(Ảnh:yong.vn) |
Cá xương xanh là đặc sản nổi tiếng của đảo Nam Du. Cá còn gọi là cá nhái, cá có màu xanh ở sống lưng nên gọi là cá xương xanh. Đây là loại cá biển có thịt rất ngọt, thơm và dai.. Sau khi làm sạch cá được tẩm gia vị rồi đem nướng với giấy bạc hoặc bẹ chuối, mỗi kiểu có vị lạ khác nhau. Đến Nam Du mà bạn chưa tìm ăn cá xương xanh nướng thì thật là thiếu sót. Mùi thơm đặc trưng của cá hiếm có nơi nào có được. Ăn kèm với rau rừng như: đinh lăng, cải trời, lá lớp...tạo nên hương vị đặc sắc của món ăn vùng biển đảo.
(Ảnh:@inxinhyeu) |
Đối với nhiều du khách, nhum có lẽ vẫn là một hải sản lạ lẫm. Nhưng với vùng biển nhum là đặc sản khá quen thuộc. Ở vùng đảo Nam Du, nhum có rất nhiều, và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo nhum, chả nhum, nhum tái chanh...Nổi tiếng nhất là nhum nướng mỡ hành. Thịt nhum vàng ươm, kết hợp với mỡ hành nướng trên than hồng, khiến vị tanh biến mất, thay vào đó là mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng, quyện cùng vị cay của nước chấm sẽ khiến thực khách nhớ mãi.
(Ảnh:@bich_tuyen_huynh) |
Cá bớp là đặc sản của biển miền nam. Đây cũng là món ăn được du khách rất yêu thích khi đến Nam Du. Thịt cá trắng, thơm, không bở đặc biệt là không tanh, có rất nhiều món được làm từ cá bớp, nhưng canh chua là món dễ ăn, mang hương vị độc đáo nhất. Vị ngọt đặc trưng của cá, vị chua của me của dứa, mùi thơm của hành luôn làm các tín đồ ẩm thực xao xuyến. Nếu du lịch Nam Du hãy ăn cá bớp nấu chua ít nhất một lần nhé.
(Ảnh:@nicookingneating) |
Chả cá thu ở Nam Du rất nổi tiếng, nổi tiếng vì độ thơm, độ ngon không đâu sánh bằng. Chả được làm từ cá tươi ngon được đánh trực tiếp ngoài biển. Cá được lọc, xay thêm gia vị bí truyền tạo nên hương vị đặc sắc của chả. Miếng chả khi ăn được chiên vàng, béo ngậy, ăn kèm bún hoặc cơm đều ngon hết sảy.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang đặc sản đặc sản nổi tiếng điều trị du lịch khác biệt mâm cơm Nam Du nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân nổi tiếng ông chồn Phép màu tắm biển thận đa nang thưởng