Điểm danh những món bún 'gây thương nhớ' của Việt Nam |
Những khu ẩm thực ở Đà Nẵng nhất định phải đến một lần |
Sở dĩ món ăn được gọi là bún cua thối vì mùi mắm khá nồng, khó ngửi và không phải ai cũng chịu được "mùi thơm này". Mắm cua đồng được chế biến bằng cách dùng cua sống giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, sau đó ủ qua một ngày để mắm lên men và có hương vị đậm đà. Một số nơi còn cho thêm măng chua để món ăn có độ ngọt tự nhiên. Bún cua thối thường được ăn cùng thịt ba chỉ, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, bánh phồng tôm, gia vị ớt, mắm nêm và các loại rau.
Đúng như tên gọi. Thịt bò được thái miếng, tẩm ướp với các loại gia vị núi rừng và được đặt vào ống tre hoặc nứa tươi, lấy lá dứa bịt kín và nướng lửa than và nướng đến khi dậy mùi thơm. Đây chắc chắn là một trong những món bạn không thể bỏ qua khi đến Pleiku.
Phở khô là một trong những món ăn khá phổ biến của phố núi Pleiku. Khi phục vụ cho thực khách, phần bánh phở cùng nước dùng sẽ được tách riêng, vì thế còn được gọi là "phở khô hai tô". Sợi phở săn và dai hơn vì khi để trong bát và thường không bị nát. Phở khô thường ăn với 2 nguyên liệu chính là thịt gà và thịt bò. Ngoài ra, còn có thêm hành khô, rau sống và lạc phụ trợ.
(Ảnh: vietlifetj) |
Nguyên liệu để làm nên món bánh canh cá lóc hoàn chỉnh là sợi bánh canh, thịt cá lóc đồng rim và nước dùng được ninh từ phần xương và gia vị, tạo nên hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ vị ngọt thanh tự nhiên của cá đồng.
Khác với cơm gà Đà Nẵng hay cơm gà Hội An, cơm gà ở Pleiku có hương vị rất riêng để phù hợp với vị giác của người dân nơi đây. Với những gia vị chỉ ở Pleiku mới có nên thịt gà được ướp khá lạ miệng, ăn cùng phần cơm thơm, dẻo mang đến hương vị độc đáo.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển bỏ qua cách điều trị đa nang đặc sản điều trị du lịch khác biệt không được không được bỏ qua mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu pleiku thận đa nang tìm hiểu