Dinh dưỡng hôm nay

Đều đặn ăn món xào này tuần 2 lần, ung thư chạy xa, mỡ máu cũng run sợ

Thịt xào ngồng tỏi không chỉ ngon, dễ chế biến mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư và giảm mỡ máu cực hiệu quả.

Thịt xào ngồng tỏi không chỉ ngon, dễ chế biến mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư và giảm mỡ máu cực hiệu quả.

Đều đặn ăn món xào này tuần 2 lần, ung thư

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt lợn

- 200g ngồng tỏi

- Vài tép tỏi băm nhỏ

- 3g muối

- 10ml nước tương

- Một ít đường, dầu ăn, một ít tinh bột

Đều đặn ăn món xào này tuần 2 lần, ung thư

Cách làm thịt băm xào ngồng tỏi

- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Sau đó thêm nước tương, tinh bột, đường, muối vào trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút.

- Bước 2: Ngồng tỏi rửa sạch rồi thái khúc ngắn khoảng 1cm.

- Bước 3: Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào đảo tơi sau đó cho ra bát.

Đều đặn ăn món xào này tuần 2 lần, ung thư

- Bước 4: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ ngồng tỏi vào đảo đều.

- Bước 5: Khi ngồng tỏi chuyển màu thì đổ thịt băm vào xào chung. Cuối cùng, thêm chút muối và nước tương vào xào tới khi các nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Đều đặn ăn món xào này tuần 2 lần, ung thư

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/deu-dan-an-mon-xao-nay-tuan-2-lan-ung-thu-chay-xa-mo-mau-cung-run-so-a330947.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY