Với nhiều người, Đây là loại cá giàu dinh dưỡng, lành tính, chứa nhiều chất đạm, protein, đồng thời cung cấp các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như calcium, phosphorus, vitamin A, D, chất béo omega-3,... Nếu bạn quyết tâm mua loại cá hồi về tự chế biến, đừng quên tránh những Dùng lò vi sóng để rã đông sẽ khiến cá bị khô và cứng. Bạn nên rã đông bằng cách để cá trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, hoặc cho vào túi, ngâm trong nước lã. Khi cá đã hết đông, bạn vẫn cần để cá ở nhiệt độ phòng thêm khoảng 3-4 tiếng để thịt cá hết lạnh hoàn toàn rồi mới bắt đầu các bước sơ chế, nấu nướng. chú ý: bạn không nên trữ đông Với hầu hết các loại thịt khác, việc tẩm ướp gia vị kỹ càng trước khi nấu sẽ giúp thịt có vị đậm đà hơn. nhưng điều này không đúng với cá hồi. nhiều người vẫn giữ thói quen ướp muối, hạt nêm, hạt tiêu trước khi Nếu chị em muốn ăn sống, việc loại bỏ phần da của Việc để nguyên lớp da trên cá khi nấu sẽ giúp phần thịt cá không hoặc ít bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, giữ được nước ngọt và giúp cá chín đều hơn. Câu trả lời nằm gọn trong 3 gạch đầu dòng dưới đây: 1. nếu thời gian trữ đông cá hồi bị ngắt quãng, bạn cần phải 3. Không lật cá nhiều lần khi áp chảo. Việc này sẽ khiến cá bị nát. Hãy canh thời gian và chỉ lật cá 1 lần khi cá chín khoảng 50%. Với những thông tin này, hy vọng chị em có thể bảo quản và chế biến món cá hồi yêu thích ngay tại nhà mà không cần ra quán. ăn ngon thì luôn sướng, nhưng đừng quên tránh những 1. Rã đông bằng lò vi sóng
Bạn chỉ cần nhớ rằng: Cá hồi và lò vi sóng là 2 kẻ thù không đội trời chung.
Vậy làm sao để sơ chế cá hồi đúng cách?
Chủ đề liên quan:
3 sai lầm 3 sai lầm bảo quản cá hồi cá hồi cách sơ chế cá hồi chế biến chế biến cá chế biến cá hồi chị em chị em có thể quá trình quá trình rước bệnh rước bệnh rước bệnh vào người rước bệnh vào người sai lầm sai lầm