Nấm có chứa một lượng Vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Loại thực phẩm này có các thuộc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon. Nấm có thể được chế biến cùng các loại rau lá xanh.
Các loại rau lá nhanh như rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả nhất. Rau bina chứa chất chống oxy hóa lutein, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú, miệng và dạ dày. Rau này chứa carotenoid có tác dụng chống các gốc tự do.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên ăn thực phẩm “cầu vồng”. Đây là một ý tưởng tuyệt vời khi nói đến các thực phẩm chống ung thư vú. Ngoài các loại rau lá xanh và nấm, nên ăn nhiều các loại quả và rau nhiều màu sắc gồm bắp cải đỏ và xanh, khoai lang, cà rốt, cà chua, ớt các màu, quả mọng, dưa hấu và cam quýt. Xa lát, các loại rau nấu chín, súp, các món hầm là rất lý tưởng cho người bệnh ung thư vú.
Chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư,
Các hóa chất thực vật ức chế sự phát triển của estrogen và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư. Nó chứa các thành phần tự nhiên Urolithin-B ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư vú.
Dầu hạt lanh chứa một lượng lớn axit béo omega-3 giúp tạo thành một lá chắn bảo vệ chống lại các tế bào ung thư. Hạt lanh có thể được thêm vào món sa lát cùng với nước sốt nhẹ. Chúng cũng có thể được ăn cùng bột yến mạch hoặc món sinh tố yêu thích của bạn.
Loại gia vị này có chứa thành phần chống ung thư curcumin giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú. Bổ sung một chút nghệ vào thực phẩm hàng ngày có thể giúp chống lại các tế bào ung thư.
Cũng là một nguồn tuyệt vời axit béo omega-3 khác. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp Vitamin B12 và . Những thành phàn thiết yếu này cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng thích hợp để điều tiết sự phát triển tế bào và ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng làm tăng hệ miễn dịch. Chứa protein nạc, cá hồi có thể được sử dụng với các loại rau yêu thích của bạn và nước canh gà.
Cần đảm bảo nhận đủ vitamin D, chất thúc đẩy sự tăng trưởng các tế bào vú khỏe mạnh đồng thời làm cho tế bào có sức đề kháng lớn hơn với độc tố. Vitamin D cũng có thể ngăn chặn sự tăng trưởng các tế bào ung thư vú và ngăn chặn hoạt động của các hormon như estrogen trong bệnh ung thư vú, giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D phổ biến gồm cá hồi, nấm và sữa.
Một hiểu lầm phổ biến là bệnh nhân ung thư vú nên tránh tất cả các loại chất béo. Nhưng trên thực tế lượng vừa phải chất béo lành mạnh như được tìm thấy trong quả óc chó, dầu oliu, quả bơ lại tốt cho người bệnh. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng chất béo lành mạnh có lợi cho hấp thu các loại vitamin hòa tan trong dầu như vitamin D, A, E và K, cũng như duy trì sự toàn vẹn của màng tế bào, nguồn chất béo omega thiết yếu, và cảm giác no.
Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu in vito và in vivo chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng chống ung thư. Trafxanh được làm từ lá Camellia Sinessis một loại thực vật giàu chất polyphenol hoạt động như chất chống viêm.
Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavon và favonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát ung thư. Nó làm chậm sự phát triển của khối u và cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.
Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất là các sản phẩm đậu nành thúc đẩy ung thư vú, trong khi nghiên cứu chỉ ra điều ngược lại. Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ khuyến nghị rằng ăn hai phần sản phẩm đậu nành nguyên mỗi ngày làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.
Chủ đề liên quan:
8 bệnh nhân 8 bệnh nhân khỏi bệnh bệnh nhân Bệnh nhân khỏi bệnh ca mắc ca mắc mới Các biện pháp các cơ chống dịch dịch covid dinh dưỡng dự kiến khỏi bệnh mắc mới nâng cấp sở y tế thêm ca mắc Thêm ca mắc mới ung thư ung thư vú