Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Dinh dưỡng qua đường ruột, nguyên lý nội khoa

Sau khi độ cao của đầu giường và xác nhận đặt ống chính xác, truyền dạ dày liên tục được bắt đầu với một chế độ ăn uống với một nửa công suất ở tốc độ 25 đến 50 ml

Các thành phần của một công thức qua đường ruột tiêu chuẩn:

Tỉ lệ calo: 1 kcal/mL.

Protein: ~14% calo; muối của casein, đậu nành, lactalbumin.

Chất béo: ~30% calo; ngô, đậu nành, dầu hoa rum.

Carbohydrate: ~60% calo; tinh bột ngô, maltodextrin, sucrose.

Yêu cầu lượng hằng ngày của vitamin và khoáng chất ≥1500 kcal/ngày.

ASTT (mosmol/kg): ~300.

Tuy nhiên, thay đổi các công thức qua đường ruột có thể được yêu cầu dựa trên dấu hiệu lâm sàng khác nhau và / hoặc trạng thái bệnh liên quan.

Sau khi độ cao của đầu giường và xác nhận đặt ống chính xác, truyền dạ dày liên tục được bắt đầu với một chế độ ăn uống với một nửa công suất ở tốc độ 25-50 ml/h. Nó có thể nâng lên công suất tối ta tùy theo mục tiêu năng lượng của bệnh nhân. Các rủi ro chính của nuôi ăn bằng ống đường ruột là hít, tiêu chảy, mất cân bằng điện giải, kháng warfarin, viêm xoang, và viêm thực quản.

Nguồn: Internet.


Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dinh-duong-qua-duong-ruot-nguyen-ly-noi-khoa-48634.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY