An toàn thực phẩm hôm nay

Ăn đậu Hà Lan giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Đậu Hà Lan có tác dụng vô cùng tuyệt vời với sức khỏe bạn nên ăn thường xuyên.

Hỗ trợ cải thiện tiêu hóa

Đậu Hà Lan giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Nguồn ảnh: Internet

Đậu hà lan chứa đường prebiotic và chất xơ có thể có lợi cho quá trình tiêu hóa. các oligosacarit galactose trong đậu hà lan được phát hiện là giúp tăng cường tiêu hóa ở ruột già.

Đường prebiotic trở thành thức ăn cho vi khuẩn sinh học trong quá trình tiêu hóa. Điều này giúp vi khuẩn tốt sử dụng các loại đường này và chuyển đổi chúng thành các sản phẩm có lợi cho cơ thể.

Chất xơ dồi dào trong đậu hà lan giúp di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, tạo điều kiện cho nhu động ruột dễ dàng, ngăn ngừa táo bón và giữ cho vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Hỗ trợ giảm mỡ máu, bệnh tim mạch

BS. Kiều Thúy Ngân (Khoa Nội nhi - Bệnh viện Xanh pôn) cho biết, cuộc sống hiện đại với những món ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn là nguyên nhân gây dư thừa lipoprotein mật độ thấp, hoặc cholesterol xấu có hại cho cơ thể. Nó làm tắc nghẽn các động mạch và có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Đậu hà lan rất tốt cho tim vì chúng chứa các khoáng chất như magie và kali có tác dụng ngăn ngừa tăng huyết áp và đột quỵ. acid béo omega-3 và omega-6 có trong đậu hà lan giúp giảm quá trình oxy hóa, viêm nhiễm và ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa. đồng thời giảm lượng cholesterol xấu trong máu, phòng bệnh tim.

Đậu Hà Lan chứa chất chống ôxy hóa polyphenol

Tình trạng viêm mạn tính và stress oxy hóa có thể dẫn đến rối loạn tim mạch, rối loạn thần kinh và ung thư. do đó, việc đưa các loại thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn uống hàng ngày để kiểm soát tình trạng viêm ngày càng trở nên quan trọng. đậu hà lan chứa chất chống ôxy hóa polyphenol, giúp chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra. những chất chống oxy hóa này liên kết với các gốc tự do và giảm tác động xấu của chúng lên cơ thể.

Thúc đẩy sức khỏe tim

Đậu Hà Lan chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong đậu hà lan làm giảm cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tăng cường sức khỏe mắt

Đậu Hà Lan chứa đầy vitamin A và lutein, sắc tố carotene. Lutein có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, theo Bolsky.

Tăng cường sức khỏe da và tóc

Hàm lượng vitamin c trong đậu hà lan thúc đẩy sản xuất collagen, giúp da săn chắc và sáng mịn. ngoài ra, các chất chống ô xy hóa giúp chống lại thiệt hại oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

Vitamin C cũng là một khoáng chất quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc bằng cách giữ cho nang tóc chắc khỏe.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/an-dau-ha-lan-giup-cai-thien-he-tieu-hoa-69646.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-dau-ha-lan-giup-cai-thien-he-tieu-hoa/20230115113151278)

Tin cùng nội dung

  • Một nghiên cứu mới cho thấy rằng cấu trúc gen của chúng ta sẽ quyết định xem chúng ta mập hay gầy bằng việc định hình gen, trong đó các loại vi khuẩn phát triển trong cơ thể chúng ta.
  • Một nghiên cứu mới đây cho biết những người thiếu vi khuẩn có lợi trong đường ruột dễ mắc béo phì, tiểu đường, tim mạch và những vấn đề về cholesterol.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Ợ nóng, ợ chua và khó tiêu là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), căn bệnh đang “hành hạ” 14 triệu người Việt Nam.
  • Mangyte ơi, hiện nay ở TPHCM có chương trình nào tư vấn về Tiêu hóa cho trẻ em đang diễn ra không? Nếu có Mangyte giới thiệu giúp em nhé. Chân thành cảm ơn! (Lê Thị Hương - TPHCM)
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu khi trong người nóng nực sinh ra táo bón. Bà con chỉ biết đến tác dụng nhuận trường của mồng tơi, nhưng mồng tơi còn nhiều tác dụng khác.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY