Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đổ sữa tươi vào chảo chống dính cũ, sau 5 phút bạn sẽ thấy kết quả diệu kỳ

Với cách đơn giản mà cực hiệu quả dưới đây, bạn chỉ tốn một ít sữa là đã có thể làm mới chảo chống dính như lúc mới mua rồi.

Mẹo phục hồi khả năng chống dính bằng sữa tươi

Các chuyên gia hàn quốc giải thích rằng, do trong sữa có một dạng protein gọi là casein, gặp nhiệt độ nóng sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo.

Cách làm mới chảo chống dính bằng sữa tươi khá đơn giản, đầu tiên, bạn đổ một ít sữa tươi vào chảo. lượng sữa đủ nhiều để tráng hết lòng chảo nhé.

Tiếp theo, bạn đun sữa cho thật sôi trong vòng 5 phút. nhớ canh lửa để sữa không bị trào ra ngoài làm bẩn bếp. sau đó, bạn đổ bỏ sữa đi (có thể tận dụng để bón cho cây nhưng không dùng để uống nhé). rồi bạn dùng nước sạch rửa chảo để loại bỏ lớp sữa còn bám trên bề mặt chảo.

Ảnh minh họa.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các chảo bị bong tróc vừa phải, nếu bị bong tróc hết lớp chống dính thì hiệu quả không còn rõ rệt nữa.

Lưu ý sử dụng chảo chống dính để chảo dùng lâu vẫn như mới

Khi chiên rán chỉ nên dùng một lượng vừa đủ dầu mỡ

Những loại chảo thông thường sẽ cần nhiều dầu mỡ để thức ăn được chín đều và không bị cháy dính. tuy nhiên với chảo chống dính thì bạn chỉ nên cho một lượng dầu vừa đủ vì nó đã giúp thức ăn không bị dính rồi.

Việc dùng ít dầu mỡ vừa giúp tiết kiệm lại vừa tốt cho sức khỏe, tốt cho tuổi thọ của chảo chống dính.

Nên cho dầu vào khi chảo chưa nóng quá

Lớp chống dính gặp nhiệt độ cao ở điều kiện khô sẽ dễ bị bong tróc, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và không tốt cho sức khỏe con người.

Không nêm gia vị mặn khi chảo đang ở nhiệt độ cao

Bạn có biết việc nêm nếm các loại gia vị mặn (như mắm, muối,...) khi chảo đang nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến bề mặt chảo bị rỗ, lớp chống dính dễ bị bong hơn.

Nên dùng dụng cụ gỗ để đảo trộn thức ăn trong chảo chống dính

Những vật dụng đảo trộn bằng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như dụng cụ bằng kim loại (nhôm, inox).

Không nên để lửa quá to

Ở nhiệt độ cao, chất chống dính được phủ ở lòng chảo có thể bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, bạn nên giữ lửa ở mức thấp hoặc trung bình để đảm bảo an toàn cho gia đình và đảm bảo độ bền cho chảo nhé.

Không nên dùng chảo để nướng, kho,...

Khi nướng và kho ở nhiệt độ cao có thể khiến lớp chống dính bị bong tróc, làm giảm độ bền của chảo.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/do-sua-tuoi-vao-chao-chong-dinh-cu-sau-5-phut-ban-se-thay-ket-qua-dieu-ky-d287712.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/do-sua-tuoi-vao-chao-chong-dinh-cu-sau-5-phut-ban-se-thay-ket-qua-dieu-ky/20210414052028566)

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Chảo chống dính hiện là dụng cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, kể cả ở nông thôn, miền núi nhờ khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY