Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đoàn Thanh niên VietinBank tổ chức Ngày hội hiến máu toàn hệ thống

(MangYTe) - Ngày 17/6/2023, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện trên quy mô toàn hệ thống với chủ đề “VietinBank – Trao giọt máu hồng, sẻ chia sự sống” nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (1988-2023). Ngày hội được tổ chức tại 20 điểm cầu trên cả nước, với sự tham gia của 150 đơn vị, chi nhánh trực thuộc VietinBank, thu hút hơn 5.000 người tham gia.

­­­­Tham dự khai mạc Ngày hội tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), về phía các đại biểu khách mời có đ/c: Nguyễn Trung Hiếu - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Vũ Trí Thắng - Ủy viên BCH Đảng Bộ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BTV TW Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối DNTW, lãnh đạo các ban Đoàn Khối DNTW; TS.BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; đồng chí Phạm Thu Phương – Phó Bí thư Quận đoàn Ba Đình, cùng đội ngũ y bác sỹ Viện huyết học & Truyền máu Trung ương, các tình nguyện viên.

Về phía vietinbank có đ/c trần kiên cường – phó bí thư thường trực đảng ủy vietinbank; đ/c nguyễn hải hưng - ủy viên bch đảng bộ, kế toán trưởng vietinbank; đ/c lý thanh thảo – quyền chánh văn phòng đảng ủy vietinbank; đ/c đoàn thị kiều hương – uỷ viên bch trung ương đoàn, ủy viên btv đoàn khối dntw, ủy viên bch đảng bộ, phó trưởng ban thường trực ban tuyên giáo đảng ủy vietinbank, bí thư đoàn thanh niên vietinbank; đ/c dương nhật hoàng – phó bí thư, chủ nhiệm ubkt đoàn vietinbank cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nhân viên và gia đình cán bộ, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị tại trụ sở chính vietinbank; lãnh đạo các chi nhánh, công ty, đơn vị trực thuộc vietinbank trong toàn hệ thống.

Đ/c Trần Kiên Cường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c trần kiên cường – phó bí thư thường trực đảng ủy vietinbank chia sẻ: “ngày hội hiến máu “vietinbank – trao giọt máu hồng, sẻ chia sự sống” là chương trình rất ý nghĩa, góp phần ghi lại dấu ấn tuổi 35 của vietinbank càng thêm ấn tượng, sâu sắc; đồng thời thể hiện văn hóa, giá trị con người vietinbank mang trong mình sự thấu cảmtận tâm, luôn đề cao và phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc việt nam”.

Đồng chí trần kiên cường kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và người lao động vietinbank hãy trở thành một “đại sứ của lòng nhân ái”, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm của vietinbank đối với cộng đồng xã hội.

Ghi nhận những thành tích và đóng góp của đoàn thanh niên vietinbank trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nói chung và trong phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng, đ/c hoàng thị minh thu - ủy viên bch đảng bộ khối, ủy viên btv trung ương đoàn, bí thư đoàn khối dntw biểu dương tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo của ban chấp hành đoàn vietinbank đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong toàn hệ thống, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và người lao động của vietinbank tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, chia sẻ những giọt máu nghĩa tình với những mảnh đời gặp phải điều chưa may trong cuộc sống.

Các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong toàn hệ thống tham gia hiến máu tình nguyện tại các điểm cầu.

Thay mặt tuổi trẻ vietinbank, đ/c đoàn thị kiều hương – bí thư đoàn thanh niên vietinbank trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của đảng ủy, ban lãnh đạo vietinbank, ban thường vụ đoàn khối dntw, cấp ủy, ban lãnh đạo các chi nhánh, đơn vị trong hệ thống đối với hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của vietinbank nói chung và ngày hội hiến máu tình nguyện nói riêng. đoàn thanh niên vietinbank mong muốn tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xung kích, đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động; tổ chức các chương trình có ý nghĩa để góp phần xây dựng vietinbank ngày càng phát triển bền vững.

Tại chương trình, ban thường vụ đoàn khối dntw đã có quyết định trao tặng bằng khen cho đoàn thanh niên vietinbank và 02 cá nhân thuộc đoàn vietinbank có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020 – 2023.

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người lao động và gia đình tại 20 điểm cầu trên cả nước đã tham gia khám sức khỏe và hiến máu tại chương trình. Kết thúc Ngày hội, số lượng máu đóng góp được cho các bệnh viện gần 3.000 đơn vị máu. Số lượng máu này đã được chuyển về Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương và các bệnh viện tại các tỉnh/thành để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị.

Máu là một loại thuốc đặc biệt mà không chế phẩm nào có thể thay thế được. Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm, Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật và cho người mắc các bệnh cần truyền máu. Cứ mỗi 02 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan đến truyền máu và trung bình cứ 07 người vào bệnh viện thì có 01 người cần tiếp máu. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta mới chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu này, nguồn máu dự trữ của các trung tâm y tế và bệnh viện không đủ cung ứng khi nhu cầu cần được truyền máu càng tăng cao, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè, lễ, Tết.

Chương trình hiến máu nhân đạo của đoàn thanh niên vietinbank vẫn đang tiếp tục diễn ra tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước trong tháng 6 và tháng 7/2023, hướng đến mục tiêu trên 3.500 đơn vị máu.

Kim Anh

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/doan-thanh-nien-vietinbank-to-chuc-ngay-hoi-hien-mau-toan-he-thong-d211611.html)

Chủ đề liên quan:

đoàn thanh niên hiến máu vietinbank

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY