Dinh dưỡng hôm nay

Đổi vị với món thịt kho măng khô thơm ngon đúng điệu

Thịt kho măng khô là món ăn quen thuộc với nhiều bữa cơm gia đình Việt với vị giòn ngon, đậm đà món ăn đơn giản ấy đã khiến bao vị giác phải mê.

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho măng

500 gam thịt ba chỉ

100 gam măng khô

1 nhánh gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 1 cây boa-rô

10 quả ớt khô, 1 thanh quế nhỏ, 2 cánh hoa hồi

2 muỗng canh sốt ớt

2 cafe tiêu bột

Gia vị: Bột thì là, đường, muối, rượu, xì dầu, dầu hào

Các bước làm thịt kho măng khô

Bước 1: măng khô bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho mềm. một cách khá hay là bạn ngâm măng khô với nước gạo cho măng nhanh mềm. thời gian ngâm măng chừng 4-5h. sau đó bạn cho măng ra rửa sạch lại và cho vào nồi luộc chín và loại bỏ phần măng già, tước măng thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Với thịt ba chỉ bạn cũng đem rửa sạch và luộc sơ qua để thịt bớt hôi. Sau khi luộc sơ, cho thịt ra để nguội và thái miếng vuông.

Bước 3: Gừng, tỏi bóc vỏ và thái lát.. Hành boa-rô nhặt và rửa sạch, thái lát chéo.

Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo cùng một ít dầu hào rồi làm nóng. Cho thịt vào xào cho đến khị thịt xém cạnh, rồi cho hành boa-rô, tỏi và gừng vào đảo đều để thịt hòa hương cùng các nguyên liệu.

Bước 5: Bạn sẽ cho tiêu bột, quế, sốt ớt, hoa hồi, ớt khô, 1 muỗng bột thì là, 1 cafe xì dầu và 2 cafe rượu nấu vào xào cùng.

Đảo khoảng 2-3 phút bạn cho măng vào xào cho đến khi măng hơi săn lại, cho nước ngập măng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sền sệt. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Sau 30 phút thực hiện, lúc này măng đã mềm và đều màu, nước trong nồi đã cạn và thịt chuyển sang màu nâu cánh gián là có thể đem ra dùng được ngay khi còn nóng, trông rất hấp dẫn và đưa cơm.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/doi-vi-voi-mon-thit-kho-mang-kho-thom-ngon-dung-dieu-348443)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY