Khoa học hôm nay

Dự kiến ngày 1-3 học sinh cả nước đến trường trở lại

MangYTe - Ngày 23-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến đến 1-3 học sinh tất cả các tỉnh thành có thể đi học trở lại.

Dự kiến ngày 1-3 học sinh cả nước đến trường trở lại - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Trung Văn (Hà Nội) được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường vào năm 2020 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo bà nguyễn thị minh - thứ trưởng bộ gd-đt, tính tới ngày 23-2 đã có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đến trường. chỉ còn 8 tỉnh, thành, trong đó có hải dương, dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ 1-3.

"tỉnh hải dương nói riêng và các địa phương nói chung phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ tại cơ sở gd-đt, làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường", thứ trưởng nói.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, trước khi cho học sinh trở lại trường, các nhà trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ôtô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường vẫn phải hạn chế tập trung đông người, tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Hiện tại các tỉnh, thành chưa cho học sinh trở lại trường đang tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Nhưng việc dạy trực tuyến có những khó khăn, không đảm bảo chất lượng giáo dục, nhất là với học sinh tiểu học.

Hải Phòng là địa phương đầu tiên đã quyết định ngừng dạy trực tuyến đối với học sinh lớp 1, lớp 2 vì không hiệu quả. Nếu học sinh chưa thể trở lại trường vào ngày 1-3, địa phương này sẽ phải có giải pháp khác để hỗ trợ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức.

VĨNH HÀ

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/du-kien-ngay-1-3-hoc-sinh-ca-nuoc-den-truong-tro-lai-20210223163916235.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bắt đầu vào tháng 9 là tháng nguy cơ cao đối với dịch tay chân miệng, tuy nhiên theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2015 được ghi nhận đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Do sốt xuất huyết có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh sốt virus thông thường nên nhiều người dân có tâm lý chủ quan, không tới các trung tâm y tế khám bệnh, dẫn tới bệnh nặng, có biến chứng như: xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa… đe dọa tới tính mạng
  • Bộ Y tế đã phân công 15 bệnh viện thành lập các tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe cứu thương được trang bị đầy đủ cơ số Thu*c, trang thiết bị y tế... để phục vụ cho lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành 2/9/2015
  • Bộ Y tế chỉ đạo từ 15/8/2015 dừng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách Hàn Quốc nhập cảnh vào nước ta
  • Những thực phẩm đông lạnh không được đóng khuôn công nghiệp, mà sử dụng cách đóng thủ công, sẽ không có gói nào giống gói nào.
  • Chiếc máy tính của bạn là công cụ làm việc hàng ngày và cũng là thiết bị giải trí. Hãy giữ nó luôn hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài hơn.
  • Một tuần trở lại đây, người dân Hà Nội đổ xô mua loại quả lạ có tên gọi thanh mai được bày bán tràn lan trên khắp các đường phố, để ngâm nước và ăn giải khát.
  • Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác
  • Các bà nội trợ bận rộn thường làm nhiều món một lúc rồi cất vào tủ lạnh ăn dần nhưng không phải ai cũng biết làm nóng thức ăn đúng cách đâu nhé.
  • Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY