Kinh tế xã hội hôm nay

Du lịch TP HCM thu hơn 6.500 tỷ đồng dịp Tết Nguyên đán

(PetroTimes) - Theo báo cáo của Sở Du lịch TP HCM, trong dịp Tết Nguyên đán 2024 đã có khoảng 1,8 triệu khách đến vui chơi, tham quan tại các khu du lịch trên địa bàn, với tổng doanh thu ước khoảng trên 6.550 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023.

Sở Du lịch TP HCM cho biết, kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 kéo dài từ ngày 8 đến 14/2 đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay. Khách du lịch nước ngoài đến TP HCM tăng cao, hơn 15% so với cùng kỳ năm 2023, ước đạt khoảng 75.000 lượt, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ châu Âu, Mỹ, Australia, Nhật Bản… và khách đi du lịch tự túc.

Khách tại các điểm du lịch và dịch vụ giải trí ước đạt khoảng 1,8 triệu lượt khách, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Điều này thể hiện sức hút và sự đón nhận của du khách với các sản phẩm du lịch nội đô mới của các doanh nghiệp xây dựng thời gian qua.

Khách du lịch nước ngoài đến TP HCM trong dịp Tết Nguyên đán tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.

Năm nay, các doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành tại TP HCM đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch với mức giá cạnh tranh cho Tết Nguyên đán, nhằm thu hút khách du lịch ngay từ đầu tháng 12/2023. Các công ty lữ hành ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn tại TP HCM, như: Du xuân Thủ Đức, Xuân về trên bến Bình Đông, ăn Tết cùng người nổi tiếng, hái lộc đầu năm, quận 1 - sắc màu đêm, thưởng ngoạn sông Sài Gòn bằng buýt sông 2 tầng…

Bên cạnh đó là nhiều sản phẩm dành cho du khách ưa thích thiên nhiên, như: Cần Giờ - lắng nghe hơi thở của rừng, Củ Chi - đất thép thành đồng, Củ Chi - nông trang xanh; các sản phẩm du lịch về cắm trại, du lịch sinh thái… Công tác quảng bá thông tin về ngành du lịch Thành phố tại các trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch cũng được chú trọng nhằm cung cấp miễn phí nguồn thông tin đa dạng cho khách du lịch.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đường hoa Nguyễn Huệ thu hút được rất đông du khách tới tham quan

Cũng theo Sở Du lịch Thành phố, các chính sách thông thoáng về visa, thủ tục nhập cảnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho du đến Việt Nam. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, khách du lịch nước ngoài đến TP HCM tăng cao, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật… và khách đi du lịch tự túc.

Song song với đó, các kênh mạng xã hội chính thức của Sở Du lịch cũng thường xuyên giới thiệu, cập nhật các chương trình tham quan, dịch vụ và sản phẩm khuyến mãi của các doanh nghiệp với nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham quan du lịch TP HCM trong dịp Tết Giáp Thìn.

Năm 2024, ngành du lịch tp hcm đặt mục tiêu đón 6 triệu lượt khách quốc tế, 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỷ đồng.

P.V

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/du-lich-tp-hcm-thu-hon-6500-ty-dong-dip-tet-nguyen-dan-705550.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY