Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dù xào rau gì, cho trực tiếp vào chảo là sai, thêm 2 bước nữa rau luôn xanh giòn

Làm thế nào để rau xào luôn giòn và có màu xanh đẹp mắt luôn là nỗi lòng của nhiều chị em.

Rau xào là món ăn được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt mùa đông hay những ngày mát trời. tuy nhiên, nhiều người xào rau thường gặp tình trạng bị mềm, thâm xỉn không xanh, giòn. đầu bếp lý giải, đó là do người nấu làm sai các bước xào rau khiến rau không tươi giòn, đẹp mắt như ở nhà hàng. thông thường khi mua rau về, chị em sẽ nhặt và rửa sạch rau rồi cho vào xào trực tiếp trong nồi, tuy nhiên điều này chưa đúng. đầu bếp mách, muốn rau xào giòn xanh như ngoài hàng, đừng quên 2 bước quan trọng dưới đây.

Ngâm rau

Tuy nhiên, trước khi ngâm rau thì việc lựa chọn rau tươi để xào cũng rất cần thiết. muốn rau luôn có màu xanh và giòncần phải chọn cây rau còn tươi xanh, tốt nhất là vừa mới được hái. rau tươi bao giờ cũng có mùi vị thơm ngon nhất, giòn nhất, bổ dưỡng nhất, giữ được màu xanh nhất khi xào.nếu bạn chọn loại rau đã héo thì chắc chắn nó không thể nào giòn được, thậm chí màu rau sau khi xào sẽ bị úa, thâm xỉn.

Lưu ý là bạn nên cắt/thái rau thành các đoạn vừa ăn để dễ xào hơn, thời gian xào cũng ngắn hơn. chúng ta hiểu rằng, rau không nên xào lâu vì xào lâu khiến nó mất màu xanh và mềm nhũn. khi cắt rau nhỏ hơn ra thì thời gian xào ít, như vậy rau luôn có màu xanh đẹp mắt mà hương vị cũng thơm ngon hơn.

Ảnh minh họa.

Sau khi chọn được rau mua về, nhặt sạch sẽ và chuẩn bị để ngâm. hòa một chút muối hoặc cho nước chanh và chậu nước, thả rau vào ngâm. việc này giúp rau khử trùng ở mức độ nhất định.đến khi xào, rau đã ngâm qua nước muối sẽ ngăn chặn được sự oxy hóa một cách hiệu quả cũng như làm giảm sự mất chất, các nguyên tố vi lượng có trong rau. rau vốn chứa nhiều chất diệp lục nên nếu bị oxy hóa nó sẽ bị thâm đen.

Chần rau trước khi xào

Có rất nhiều loại rau xanh trong đó có chứa một lượng axit oxalic nhất định, vì vậy trước khi ăn, chúng ta phải nhớ chần qua rau xanh. trước tiên đun sôi nước, cho một ít muối vào nước, sau đó cho trực tiếp rau xanh vào sau khi nước sôi. trong nồi, bắt đầu chần nước trong 20 giây, sau đó vớt trực tiếp rau xanh ra. không nên chần lâu làm mất vitamin có trong rau.

Sau 2 bước này bạn có thể trực tiếp xào rau. có người cẩn thận, sau khi vớt rau ra còn cho vào chậu nước lạnh để rau giòn và xanh hơn. điều này cũng có thể được tùy ý bạn.

Lưu ý thêm vềthời điểm nêm muối hoặc gia vị.có một số ngườithường sau khi phi thơm hành/tỏi hoặc làm nóng dầu ăn xong, thả rau vào thì ngay lập tức ra cho muối (bột canh) vào. nhưng chính điều này khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, nó làm cho rau nhanh mềm, có màu không xanh.do đó, bạn chỉ nên cho muối vào khi rau đã gần chín.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/du-xao-rau-gi-cho-truc-tiep-vao-chao-la-sai-them-2-buoc-nua-rau-luon-xanh-gion-512020231016401350.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/du-xao-rau-gi-cho-truc-tiep-vao-chao-la-sai-them-2-buoc-nua-rau-luon-xanh-gion/20210423051356938)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY