Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dùng giấm loại bỏ lông măng trên vịt chỉ trong tích tắc, thịt luộc lại trắng đẹp, không hôi

Các bà nội trợ thường đau đầu về việc làm sạch hết phần lông lăng trên vịt. Hãy tham khảo ngay mẹo vặt dưới đây. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng quá trình chế biến lại không hề đơn giản. vịt rất khó làm sạch hết phần lông. nếu chế biến không khéo, phần thịt sẽ bị thâm đen và có mùi hôi, không ngon.

Do đó, để chế biến thịt vịt "đúng chuẩn" chị em hãy làm những bước sau.

Sau khi cắt tiết, hãy nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. chú nhúng đều để nước phủ toàn bộ con vịt. tiếp đến bạn cho thêm một chút giấm hoặc rượu trắng lên con vịt. để nguyên 10 phút rồi tiếp tục nhúng vịt vào nước ấm. cách này sẽ giúp việc làm lông trở nên đơn giản hơn.

Nếu nhúng vịt vào nước sôi sau khi cắt tiết, phần da sẽ co lại, lông bị giữ chặt trong nang lông rất khó để làm sạch và để lại nhiều lông măng. do đó, chỉ nên nhúng vị vào nước ấm là đủ.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, không nên nhúng vịt trong nước nóng quá lâu sẽ làm phần da bị chín, khi chế biến da dễ bị nát, không đẹp mắt. chỉ cần nhúng toàn bộ con vịt trong nước vài phút là được. thử nhổ lông thấy dễ dàng thì nên vớt vịt ra. khi nhỏ phải miết tay xuống sát da và nhổ xuôi chiều mọc của lông.

Để làm sạch hơn nữa, sau khi nhổ hết phần lông dài bên ngoài, bạn hãy để vịt vào một chậu nước đầy. cách này sẽ giúp các lông măng nhỏ li ti nở ra, dễ làm sạch hơn.

Ngoài ra, còn một số cách khác để làm lông vịt dễ dàng hơn. đó là khi đun nước làm thịt vịt, hãy cho một thì vôi bột vào nồi rồi thêm một nắm lá khế chua. nhúng vịt đã cắt tiết vào loại nước này sẽ giúp nhổ lông dễ dàng hơn.

Sau khi làm sạch lông, hãy rửa sạch phẩn lưỡi vịt, chà xát muối lên da vịt để khử mùi hôi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-giam-loai-bo-long-mang-tren-vit-chi-trong-tich-tac-thit-luoc-lai-trang-dep-khong-hoi-d275329.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-giam-loai-bo-long-mang-tren-vit-chi-trong-tich-tac-thit-luoc-lai-trang-dep-khong-hoi/20210321051401045)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY