Cuối tuần hay những ngày mát mẻ, cá rô kho khế là một gợi ý tuyệt vời bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của món ăn này. Dưới đây là cách làm cá rô kho khế cực ngon giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.
- Cá rô đánh vảy, chặt bỏ mang và chà với muối hạt để giảm bớt chất nhờn. Ướp cá với ít gừng, hành tím băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm trong thời gian 30 phút. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, ướp với ít gia vị trong khoảng 15 phút.
- Nên dùng nồi đất để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn chưng đường với một thìa dầu ăn trong nồi cho đến khi có màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, xếp thành 1 lớp lót dưới đáy nồi.
- Đun vừa lửa trong thời gian khoảng 5 phút cho cá ngấm gia vị. Sau đó, cho nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì bạn bổ sung thêm 1 lần nước sôi để cá được nhừ xương.
Khi nào nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung, cho thêm ít lá hành và gừng đã cắt thành sợi mỏng và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ rắc thêm ít hạt tiêu xay cho nồi cá kho thêm hấp dẫn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi ít phút cho cá nguội hẳn thì mới cho cá ra đĩa tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng.
Như vậy, chỉ với nguyên liệu dễ tìm và cách làm không quá phức tạp, bạn đã có món cá kho ngon, béo ngậy. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê bởi sự lạ miệng cũng như mùi vị hấp dẫn của nó.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dung-kho-voi-rieng-sa-nua-kho-voi-thu-nay-ca-ro-moi-ngon-xuat-sac-350716.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dung-kho-voi-rieng-sa-nua-kho-voi-thu-nay-ca-ro-moi-ngon-xuat-sac-350716.html