Những món ăn ngon bổ dưỡng giúp quý ông tràn đầy sinh lực có thể kể đến như nhung hươu nấu, gan dê, cá trê đen hay sứa biển.
Khi nam giới chê “chuyện ấy” cũng có nghĩa là sức khỏe gặp trục trặc. Nhiều chị em sinh ra ghen tuông nghi ngờ khi chồng không còn ham muốn. Hơn nữa, không phải
quý ông nào cũng dũng cảm nói với vợ về chuyện “cậu nhỏ” rất khó bảo. Vì thế, lúc này, các bà vợ hãy lăn vào bếp để thực hiện những món ăn mà y học cổ truyền đã dày công nghiên cứu để giúp các ông chồng lấy lại được phong độ... yêu.
Nhung hươu nấu với nấm hương, bắp cải: nhung hươu 2g, nấm hương 150g, bắp cải 250g, rượu trắng 20g, mỡ lợn, gia vị, gừng, bột lọc, nước đủ dùng. Nhung hươu ngâm vào rượu trắng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Cho nước, gia vị, rượu ngâm nhung hươu vào đun sôi, khi nước đặc, cho bắp cải, nấm hương và cho 1 ít bột lọc nước đến khi sền sệt là dùng được. Nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu S*nh l*, liệt dương, di tinh, đau lưng, mồ hôi trộm... Món ăn này có tác dụng ôn thận, trợ dương.
Sứa biển trộn trần bì: sứa biển 100g, trần bì 10g, đường trắng, gia vị, giấm, dầu ăn đủ dùng. Trần bì rửa sạch, thái nhỏ. Sứa biển rửa sạch, thái nhỏ ngâm vào nước chè tươi 4 - 5 giờ. Cho các thứ trên vào bát to trộn đều là dùng được. Nên ăn trong vòng 1 tháng, cách 1 ngày ăn 1 lần. Món ăn khắc phục những người thờ ơ với T*nh d*c, béo phì, hay bị buồn nôn.
Gan dê xào rau hẹ: gan dê 200g, rau hẹ 200g. Gan dê thái mỏng, cho dầu vừng vào xào với rau hẹ. Khi xào, dùng ngọn lửa mạnh, lúc chín, cho gia vị vừa đủ, ăn với cơm, ăn liền gan dê vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ huyết, ích can và làm sáng mắt. Tác dụng ôn thận, cố tinh, ích huyết, dưỡng gan, cơ thể cường tráng,
sinh lực dồi dào.
Cá trê nấu đậu đen: cá trê 1 - 2 con, đậu đen 150g. Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị là dùng được. Ăn trong 15 ngày, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.
BS.
Đào Minh