Cho thịt gà vào bát rồi thêm nước tương, rượu nấu ăn, 8ml dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung rồi ướp trong 1 giờ. Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo nước rồi xếp ra đĩa sâu lòng.
Tỏi băm nhỏ, hành ớt thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó thêm 7ml dầu hào, 1 thìa nước tương, một ít đường và chút nước lọc vào đun sôi làm xốt tỏi.
Cho thịt gà đã ướp vào đĩa nấm, thêm xốt tỏi vừa đua lên trên. Đặt đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Một đĩa thịt
Chủ đề liên quan:
ăn ngon cách làm gà hấp nấm gà hấp gà hấp nấm món ăn từ thịt gà món hấp ngon nhà hàng