Khoa học hôm nay

Gặp những bộ tộc châu Phi, đàn ông khỏe vô biên, cách phụ nữ sinh sản khiến người ta xót xa

Mặc dù sự phát triển kinh tế địa phương tương đối chậm, nhưng tài nguyên du lịch ở châu Phi rất phong phú và có nhiều bộ lạc nguyên thủy. Hôm nay bài viết sẽ cho các bạn xem các bộ tộc châu Phi, đàn ông khỏe như trâu bò, cách sinh sản của phụ nữ khiến người ta xót xa.

Bộ tộc này là bộ lạc Kusoa. Cũng như những bộ tộc khác, họ lui vào rừng rậm và sinh sống bằng nghề săn bắn. Và lượng vận động mạnh mỗi ngày khiến những người đàn ông trong bộ tộc cao lớn vạm vỡ, cơ bụng 8 múi khiến người ta rất ghen tị. Và bộ lạc này không chỉ có những người đàn ông mạnh mẽ. Nhìn bụng của những người đàn ông này, đều có cơ bụng tám múi, dường như là cấu hình tiêu chuẩn của bộ tộc này, ai cũng có cơ bụng. Và điều này cũng là do môi trường địa phương gây ra, do lối sống nguyên thủy, đàn ông đảm nhiệm việc săn bắn, và việc săn bắn cần rất nhiều sức lực, thường xuyên cạnh tranh với động vật hoang dã, không có gì ngạc nhiên khi tất cả bọn họ đều có cơ bụng.

Ngoài việc có cơ bụng, nam giới có thể xé thịt bò sống bằng tay không. Chúng ta thường cắt thịt bò sống bằng dao, nhưng họ trực tiếp biến thịt bò thành "thịt bò vụn", sau đó mang thịt bò về nhà nấu chín và ăn ngay, thậm chí có người rất đói đã ăn sống.

Bởi vì nơi họ ở rất lạc hậu, nhà ở của người dân địa phương cũng rất xiêu vẹo, đều là xây bằng gỗ, cao chừng hai thước, vật dụng trong nhà hầu như đều làm bằng gỗ. Bất kể người ngoài là ai, người ở bộ lạc Kusoa sẽ đưa bạn đến thăm ngôi nhà gỗ của mình, như thể để khoe rằng mình có một ngôi nhà.

Ảnh minh hoạ.

Điều đáng chú ý là những người trong bộ lạc rất cởi mở, họ dùng lá cây để che những phần đặc biệt, rồi bỏ qua những nơi khác, một số du khách không quen với cách "thẳng thắn và trung thực" như vậy, nhưng họ không quan tâm.

Ngoài những điều này, điều đặc biệt nhất ở bộ lạc là phụ nữ sinh con. theo quan điểm của chúng ta, sinh con là hành trình vượt qua cửa địa ngục, một việc không thể cẩu thả, nhất định phải đến bệnh viện để sinh. nhưng còn phụ nữ của bộ tộc kusoa thì sao? họ mang thai nhưng vẫn làm việc bất kể thời gian nào trong ngày, trừ khi biết mình sắp sinh, họ sẽ ở trong ngôi nhà nhỏ do chồng chuẩn bị suốt thai kỳ, và khi sinh không cần sự giúp đỡ của người khác. lúc này, người phụ nữ sẽ tìm một chiếc lá to và hai khúc gỗ chắc chắn, đặt chiếc lá xuống đất, đỡ hai chiếc gậy rồi từ từ ngồi xổm xuống để sinh con.

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, nó sẽ được gói trong lá, và sau đó người chồng không thể nhìn thấy vợ con trong vòng bảy ngày sau, nghĩa là chồng không biết vợ con sống hay chết. Lúc này, người vợ chỉ biết ở trong túp lều này để giải quyết chuyện ăn uống cho các con và bản thân. Sau khi hết bảy ngày, gia đình có thể đoàn tụ.

Có thể nói, người bộ tộc này vô cùng cứng cỏi, gần như không thể tin được là ở thời đại này vẫn có chuyện như vậy. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều bộ tộc tuyệt vời trên thế giới, và một số điều không thể tin được vẫn xảy ra hàng ngày.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/kien-thuc/gap-nhung-bo-toc-chau-phi-dan-ong-khoe-nhu-trau-bo-cach-phu-nu-sinh-san-khien-nguoi-ta-xot-xa-391757.htm

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/gap-nhung-bo-toc-chau-phi-dan-ong-khoe-vo-bien-cach-phu-nu-sinh-san-khien-nguoi-ta-xot-xa/20240407110827570)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY