Công thức nấu bún bò Huế cho bữa sáng tại nhà vừa sạch, vừa ngon |
Công thức nấu bún riêu cua chuẩn vị Hà Nội |
Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19, ngoài các loại hoa quả như dưa hấu, thanh long, chuối rớt giá mạnh vì không xuất khẩu được sang Trung Quốc, tôm hùm cũng đang được kêu gọi giải cứu với giá giảm 30-45% so với trước. Nhân dịp giải cứu tôm hùm, bạn có thể đãi gia đình món ngon này với công thức làm tôm hùm sốt bơ tỏi và tôm bỏ lò nướng phô mai.
(Ảnh: Trà An) |
- Đeo găng tay vào, dùng bàn chải nhỏ cọ sạch vỏ tôm. Không nên để tay không làm sạch tôm tươi, vì sẽ bị xước da.
- Trong lúc chờ tôm chín, bạn làm nước sốt. Nguyên liệu làm nước sốt khá đơn giản, bạn gia giảm tuỳ khẩu vị gia đình: muối, đường, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ớt.
Có thể dùng nước dừa để pha nước sốt, để nước sốt có vị chua, có thể dùng dứa cho dịu, thay vì dùng giấm hay nước cốt chanh.
- Phi hành tỏi thật thơm rồi đổ nước sốt vừa pha vào, đun cùng ngô cắt khúc và vài lát dứa. Có thể chắt phần nước hấp tôm đổ vào luôn. Nếu còn nước dừa cũng nên đổ vào, sốt nhiều càng dễ ngấm tôm. Lưu ý nêm nếm lại cho vừa miệng.
(Ảnh: Vũ Quỳnh Hương) |
Tôm bỏ lò nướng phô mai có cách làm rất đơn giản. Mua tôm hùm về, bóc vỏ chỉ lấy thịt. Sau đó cho vào giữa đĩa bọc giấy bạc, còn tôm sú hấp để viền xung quanh. Bạn thêm mấy hạt nêm lên cho đậm ngọt, rắc phô mai lên trên. Cuối cùng cho vào lò nướng 18 phút 250 độ chế độ nướng 4 thanh cả trên và dưới. Món ăn ngon với bánh mỳ giòn.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển bơ tỏi cách điều trị đa nang điều trị du lịch giải cứu khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu phô mai thận đa nang tìm hiểu tình người tôm hùm