Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giảm cân hiệu quả trong 10 ngày nhờ cà chua

Giảm cân hiệu quả trong 10 ngày nhờ cà chua - chị em hãy cùng tham khảo nhé.

Ảnh minh họa.

Cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Do vậy nó cũng giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả.

Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước. mỗi bữa, bạn chỉ cần uống một ly nước ép cà chua kết hợp với thực đơn giảm cân bao gồm đồ ăn nhạt và thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ trong vòng 10 ngày có thể giảm tối đa 4-5 kg.

Giàu dưỡng chất nhưng cà chua lại chứa rất ít calo, mỗi quả cà chua chỉ chứa 33 calo, như vậy, chỉ cần 5 phút đi bộ, bạn đã giải phóng được lượng calo này một cách dễ dàng mà không lo chúng tích tụ lại trong cơ thể làm tăng cân.

Khi ngồi nhiều, đường ruột của bạn tích tụ quá nhiều chất thải. cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. do vậy nó cũng giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả. cà chua cũng giúp làn da của bạn trở nên hồng hào và mịn màng.

Một số thực đơn giảm cân bằng cà chua

Uống nước ép cà chua

Nước sinh tố cà chua ép là loại thức uống dễ làm. bạn chỉ cần chuẩn bị số cà chua bạn ăn, mang rửa sạch rồi cắt bỏ hạt. sau đó, cho vào máy xay nhuyễn thành nước và có thể cho thêm ít nước để đỡ bị đặc.

Với sinh tố nước ép cà chua, bạn nên uống trước bữa ăn, vì uống sau bữa ăn thì sẽ không phát huy được hết tác dụng giảm mỡ bụng của cà chua. vì lượng đường và lượng nước trong cà chua tạo cho bạn cảm giác nhanh no, no lâu và không còn thèm ăn nữa.

Ăn sống cà chua

Để ăn sống cà chua, bạn nên lựa chọn cà chua hữu cơ hoặc cà chua bi. hai loại cà chua này đều tuyệt đối đảm bảo an toàn, không có hóa chất độc hại, bạn có thể ăn cả vỏ mà không sợ có Thu*c. nếu lựa chọn cà chua bi bạn có thể chuẩn bị 15 quả, còn cà chua thường chỉ cần 2 quả. sau khi rửa sạch và ngâm nước muối, bạn có thể cắt lát mỏng và ăn luôn.

Đậu phụ sốt cà chua

Cà chua băm nhỏ, đậu phụ rang vàng. phi hành và tỏi trong chảo dầu nóng cho vàng, tiếp theo cho cà chua vào đảo đều và nêm gia vị cho vừa ăn. nấu cho tới khi cà chua mềm như, cuối cùng cho đậu phụ vào đảo đều, nấu cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị thì tắt bếp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/giam-can-hieu-qua-trong-10-ngay-nho-ca-chua-13796.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giam-can-hieu-qua-trong-10-ngay-nho-ca-chua/20210417013427456)

Tin cùng nội dung

  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh tiểu đường, ung thư, tăng viêm nhiễm cơ thể, sự trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác.
  • Ngồi nhiều trong ngày dẫn đến nguy cơ căn bệnh tiểu đường, ung thư, tăng viêm nhiễm cơ thể, sự trao đổi chất chậm hơn và các vấn đề khác.
  • Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên trì để luyện tập thường xuyên hay thận trọng mỗi khi ăn uống, hơn nữa cuộc sống bận rộn cũng cản trở việc duy trì luyện tập
  • Hãy thử kết hợp chế độ hàng ngày tại nơi làm việc và những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân thấy rõ rệt.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • Cắt giảm khẩu phần đột ngột có thể khiến cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất, gây ra mệt mỏi. Ngoài ra, giảm cân quá nhanh còn đưa đến nguy cơ loãng xương và sỏi mật.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Em 25 tuổi, cao 1m62, nặng 65kg, em thấy mình mập quá và muốn giảm cân. Em muốn đi khám dinh dưỡng để hỏi BS chế độ ăn tốt nhất cho em, nhờ Mangyte hướng dẫn. Em xin cảm ơn! (Thúy Hạnh – hanhmeocon…@yahoo.com)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY