Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giữ ấm cơ thể vào mùa đông nên ăn gì?

Hành tây, ớt, cà phê, gừng, nghệ hay các loại trái cây sấy khô là những thực phẩm nên sử dụng trong mùa đông để giữ ấm cơ thể.
Ớt: Không nhiều người ăn được ớt, nhưng đây là loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể rất tốt bởi nó chứa capsaicin. Chất này khi vào cơ thể sẽ tạo ra cảm giác ấm, nóng trên da. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều thực phẩm này để tránh làm hại dạ dày.
Hành tây: Hành tây đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đổ mồ hôi. Nó cũng giúp giữ ấm, bảo vệ cơ thể trước một số vấn đề về sức khỏe trong mùa đông.
Trà gừng: Theo các chuyên gia, uống trà gừng không những giữ ấm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó có chống viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Nghệ: Giống như gừng, nghệ là loại gia vị giúp giữ ấm cho cơ thể. Do vậy, bạn nên chú ý thêm nghệ vào các khẩu phần ăn hàng ngày để giữ sức khỏe tốt.
Cà phê: Caffeine trong cà phê được cho là giúp tăng tốc độ trao đổi chất tạm thời của cơ thể, điều này khiến bạn cảm thấy ấm hơn. Vì vậy, một tách cà phê vào mùa đông là cách giữ ấm hiệu quả cho cơ thể. Nhưng theo các chuyên gia, bạn cũng không nên sử dụng nhiều cà phê để tránh bị phản tác dụng.
Trái cây khô: Quả mơ, mận, chà là hay nho sấy khô là những thực phẩm giúp giữ ấm tự nhiên cho cơ thể.

Infonet

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/giu-am-co-the-vao-mua-dong-nen-an-gi-post327028.info)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY